Sư huynh của Flores gửi chiến thư đến Từ Hiểu Đông

loading...

Sau khi Từ Hiểu Đông đánh bại “đệ tử đời thứ 4” của Diệp Vấn – Đinh Hạo, để lấy lại danh dự cho phái Vịnh Xuân, võ sư Nam Anh Tuấn đã quyết định gửi “chiến thư” tới võ sĩ MMA.

Hôm qua chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn thông qua trang facebook cá nhân của võ sư Flores chính thức gửi chiến thư tới võ sĩ Trung Quốc – Từ Hiểu Đông để khẳng định lại vị thế của võ thuật truyền thống.

Nội dung chiến thư của võ sư Nam Anh Tuấn như sau:

“Chiến thư gửi Từ Hiểu Đông.

Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức xúc phạm nền võ thuật cổ truyền Đông Phương (của Từ Hiểu Đông), tôi, chuẩn võ sư Nam Anh Tuấn, đệ tử đích truyền của Đại Sư Nam Anh, chưởng môn Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống Phái.

Vì bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của Võ Lâm Chính Đạo, nay tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh (Từ Hiểu Đông). Lời người xưa: “Núi này cao còn có núi khác cao hơn”, đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm.

Tái Bút.

Nam Anh Tuấn”.

Lý do mà võ sư Nam Anh Tuấn đưa ra lời khiêu chiến xuất phát từ việc võ sĩ MMA người Trung Quốc đã có những phát ngôn “coi thường” nền võ thuật cổ truyền Đông phương sau khi đả bại “đệ tử 4 đời” của Diệp Vấn – Đinh Hạo.

Võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng bay sang Trung Quốc để “trao đổi võ thuật” với võ sĩ MMA. Ở ngay phía dưới “chiến thư”, võ sư Flores đã dịch sang tiếng Trung Quốc để hy vọng Từ Hiểu Đông có thể đọc được.

Nhiều người hâm mộ cũng muốn trợ giúp võ sư Nam Anh Tuấn liên hệ với Từ Hiểu Đông bằng việc gửi “chiến thư” này tới toàn khoản Weibo của võ sĩ MMA.

Ông Nam Anh Tuấn cũng muốn đưa 1 võ sư Vịnh Xuân Hà Nội theo cùng trong chuyến đi này nhằm thể hiện tinh thần “Vịnh Xuân Việt Nam chung 1 nhà”. Chuẩn võ sư Vịnh Xuân Chính Thống Phái nhận đài thọ mọi chi phí cho cao thủ đồng hành với ông sang Trung Quốc.

Anh Thư (T.H)

languarr