“Sửu nhi” Nhật cho vô địch Muay Thái nằm sàn

Nếu bạn là một người thực sự yêu thích và tìm hiểu Muay Thái, bạn sẽ hiểu danh nghĩa “nhà vô địch Lumpinee” là một điều khủng khiếp như thế nào, và những kẻ đánh bại “nhà vô địch Lumpinee” càng trở thành điều đáng sợ.

Những pha đòn ghê rợn tại thánh địa Muay Thái Lumpinee

4 cuộc đối đầu nảy lữa giữa Muay Thai và Karate trong lịch sử

Những nhà vô địch Muay Thái thường không mấy nổi tiếng (trừ khi họ bước ra sàn Kickboxing thế giới như Buakaw). Ở những sàn đấu hàng đầu xứ chùa vàng như Lumpinee, Rajaidamnern… “vô địch” là ngôi vị thay chủ như cơm bữa vì sức khốc liệt của nó. Kể cả Buakaw – người đem Muay Thái ra “thị uy” với thế giới, anh cũng chỉ có duy nhất một lần vô địch Lumpinee trong sự nghiệp. Nói tóm lại, những nhà vô địch Lumpinee đều rất đáng sợ, chẳng hạn như Wanchalong – một trong những võ sĩ giỏi nhất hiện đang đầu quân tại phòng tập Saenchai PK.

Wanchalong – nhà vô địch Muay Thái Lumpinee.

Nhưng Wanchalong lại có một trận thua hết sức bất ngờ, bất ngờ tới mức nó đưa người thắng cuộc sang trang mới của sự nghiệp ngay ở tuổi 18. 5/12/2016, bằng một cú back kick vừa liều lĩnh vừa hiểm hóc, thần đồng Kickboxing Nhật Bản Tenshin Nasukawa đốn gục Wanchalong trong sự ngỡ ngàng của cả làng striker thế giới. Lá cờ Nhật một lần nữa lại tỏa sáng sau một thời gian dài yếu thế ở các giải đấu Kickboxing thế giới, đặc biệt là từ khi những huyền thoại như Masato bước qua bên kia con dốc sự nghiệp. Và điều không ai ngờ rằng người làm được điều đó lại là một cậu nhóc sinh năm 1998.

Nasukawa (trái)

Thực tế, Nasukawa đã thi đấu từ khoảng năm 2011 và thậm chí có những chiến thắng ngay trên đất Thái Lan, đất nước được xem như thánh địa của làng Muay Thái – Kickboxing đẳng cấp thế giới. Ngay từ thời gian này, anh đã được đặc biệt chú ý đến nhờ khả năng xử lý kỹ thuật thuộc hàng bậc thầy, uy lực vượt trội và khả năng phán đoán tình huống hoàn hảo. Trận thắng Wanchalong đã mở ra một trang mới cho sự nghiệp Nasukawa, giúp anh kiếm được tấm vé bước vào Rizin – sàn đấu MMA hàng đầu Nhật Bản, nơi anh đang giữ thành tích bất bại 3 trận liên tiếp.

https://www.youtube.com/watch?v=VxZek4nDtI4

Phạm Vũ

loading...

languarr