loading...

(VoThuat.vn) – Người chiến binh Nhật Bản xem cái chết nhẹ nhàng và đẹp tựa như đóa hoa anh đào của xứ sở Phù Tang. Có rất nhiều thứ mà một Samurai luôn mang theo bên mình và cây Tanto là một vật bất ly thân đại diện cho tinh thần võ sĩ đạo và niềm kiêu hãnh của người chiến binh.

tanto-4

Nhật Bản nổi tiếng bởi những vẻ đẹp truyền thống mang đậm bản sắc riêng của mình. Những vẻ đẹp truyền thống ấy đã tạo cho nước Nhật những cái tên riêng đặc trưng mà người Nhật rất đỗi tự hào, đó có thể là tên gọi “xứ sở sương mù” là “đất nước mặt trời mọc”, hay là  “xứ hoa anh đào”, với mỗi cái tên đều ẩn chứa vẻ đẹp thanh khiết của dân tộc Nhật.

tanto-2

Những vẻ đẹp thuần khiết, thanh nhã ấy đã gắn với lịch sử Nhật và trở thành những biểu tượng vô cùng tự hào của những người dân xứ anh đào. Samurai chính là một trong những biểu tượng đẹp của người Nhật, đó là một phần tâm hồn của người Nhật.

Tồn tại trong suốt chiều dài của lịch sử phong kiến, Samurai đã trở thành một biểu tượng đẹp trong tâm thức của người dân Nhật Bản. Tinh thần võ sĩ đạo với phương châm “chết vinh hơn sống nhục” theo thời gian đã trở thành giá trị vĩnh cửu của người Nhật.

tanto-1

Chiến binh Samurai Nhật xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ 12 và bị xóa bỏ hoàn toàn khi nước Nhật hiện đại thành lập vào những năm giữa thế kỷ 19. Có thể nói, tinh thần Samurai có nguồn gốc từ Khổng giáo của Trung Quốc. Quan niệm sống của chiến binh Samurai là một lòng tận trung với chủ, khi thất bại trước kẻ thù, Samurai liền mổ bụng tự sát để bảo toàn danh dự.

Người chiến binh Nhật Bản xem cái chết nhẹ nhàng và đẹp tựa như đóa hoa anh đào của xứ sở Phù Tang. Có rất nhiều thứ mà một Samurai luôn mang theo bên mình và cây Tanto là một vật bất ly thân của các dũng sĩ Samurai.

tanto-2

Lưỡi kiếm Tanto có cấu tạo cong, chuôi không dài nhưng có thể  nắm bằng cả hai tay. Vỏ bao có bộ phận phụ để đeo bên người. Không giống như các cây kiếm bình thường khác, Tanto có cấu tạo gần giống dao găm. Tanto được sử dụng khi cận chiến với kẻ thù hoặc trong nghi thức mổ bụng tự sát.

Samurai có một cuộc sống anh hùng, một cuộc sống đầy danh dự, một cái chết cũng đầy danh dự của một anh hùng.

Tanto đã gắn liền với tâm hồn và khí chất của Samurai. Bởi khi một Samurai đeo Tanto bên mình, họ đã chuẩn bị sẵn tâm thế sẵn sàng mổ bụng tự sát bất cứ lúc nào. Samurai được người đời ca ngợi là những người đàn ông dũng cảm, trung thành và chân chính vì thế những người đàn ông Nhật hôm nay vẫn mong muốn sống theo tinh thần những Samurai xưa.

VoThuat.vn (Sưu tầm)


Tin liên quan

languarr