Tenshin Nasukawa ‘phản pháo’ trước lời thách đấu của Conor McGregor

loading...

(VoThuat.vn) – Tay đấm người Nhật Bản trước đó đã bị Floyd Mayweather hạ gục ngay ở hiệp đấu đầu tiên vào tháng trước trong một trận đấu Boxing ở Tokyo.

Đầu tuần rồi, McGregor đã lên twitter khiêu khích tay đấm 20 tuổi: “Tôi muốn đến Tokyo để đấu với Tenshin Nasukawa trong một trận giao hữu MMA. Trước mùa hè này. Tenshin hãy sắp xếp một trận đấu ngay lập tức. Trân trọng. Nhà vô địch.”

Tenshin đã không mất nhiều thời gian để hồi đáp, anh nói: “McGregor thân mến. Cảm ơn rất nhiều vì đã nhớ đến tên tôi. Tôi rất vinh dự rằng anh đã cân nhắc việc đấu với tôi. 58kg, theo quy tắc Kickboxing có thể sẽ giúp chúng ta có một trận đấu trong tương lai gần. Hãy đợi đấy.”

Trước đó, Mayweather đã hạ Tenshin ba lần trước khi ban huấn luyện của anh tung khăn trắng lên sàn đấu. Sau trận đấu đó, võ sĩ người Nhật nói: “Tôi đã tập luyện rất chăm chỉ với một tham vọng lớn trong thế giới võ thuật. Karate, Kickboxing, MMA và Boxing. Khi tôi nhận được lời đề nghị, tôi đồng ý ngay tức khắc.

Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội của cả cuộc đời, và mặc dù có sự khác biệt đáng kể về thành tích và hạng cân, tôi cảm thấy rằng mình không được chạy trốn và chấp nhận thử thách. Trận đấu trông có vẻ sẽ thú vị nhưng với những lo ngại, tôi đã phải dành thời gian để suy nghĩ về nhiều thứ. Cuối cùng, tôi đã kết thúc trận đấu, nhưng tôi không hề hối tiếc.

Tôi thất vọng về bản thân vì tôi nghĩ rằng mình đã có thể làm tốt hơn. Nhưng tôi phải đối mặt với sự thật và sẽ tiếp tục chấp nhận mọi thử thách.”

Tuy nhiên, trận đấu này lại được xem như là một màn kịch của truyền thông nhằm ‘đánh bóng’ cho tên tuổi của Tenshin. Liệu một ngôi sao Nhật Bản thua một người nước ngoài sẽ là điều tồi tệ cho họ và cho tổ chức? Nếu vậy, tại sao những nhà tổ chức lại chấp nhận một kết quả sẽ dẫn đến tổn thất cho các võ sĩ Nhật Bản?

Hoàn toàn ngược lại – những tên tuổi lớn nhất của Nhật Bản trong các môn thể thao chiến đấu thường thua rất nhiều lần, thậm chí là thua thảm hại, trước các võ sĩ người nước ngoài. Tuy nhiên trái tim, sự can đảm, khiêm tốn, việc họ thể hiện sự đau đớn trong và sau những trận đấu thường là đủ để tăng sự nổi tiếng của họ chứ không làm giảm đi chút nào.

Tenshin Nasukawa cho thấy sự cứng rắn của anh khi lần đầu tiên chịu thất bại một cách thê thảm trên võ đài. Câu chuyện của anh tiến về phía trước sẽ trở nên phong phú hơn, chuyển từ một hiện tượng chưa được kiểm chứng sang một chiến binh trưởng thành với lòng dũng cảm được thể hiện và nhân vật được xây dựng để trở về từ thất bại. Bây giờ, anh sẽ được người hâm mộ Nhật Bản yêu mến hơn bao giờ hết.

Lâm Oanh

languarr