Thảm bại trước tay đấm nghiệp dư, võ sư Trung Quốc bị “cấm cửa” trên giang hồ

(VoThuat.vn) – Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc đang đứng trước nguy cơ không được tham gia các đại hội võ thuật trong tương lai.

Trận thua choáng váng trong vòng 40 giây của võ sư Thái Cực quyền Mã Bảo Quốc trước võ sĩ nghiệp dư Vương Khánh Dân đã tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn trong giới võ thuật Trung Quốc. Hình ảnh võ thuật cổ truyền xấu đi nghiêm trọng, thậm chí còn bị coi như công cụ để một số kẻ lợi dụng lừa đảo.

Bị đánh tơi bời, đại sư Thái Cực viện cớ 'không dùng nội công'

Trước tình hình này, Hiệp hội Võ thuật cổ truyền Trung Quốc đã triệu tập một hội nghị đặc biệt để lên án những “võ sư giả hiệu” và đưa ra một thông báo quyết liệt:

“Những võ sư, võ sĩ giả hiệu đã tự chế ra những loại võ thuật của riêng họ và tự phong những danh hiệu. Họ mượn danh võ thuật truyền thống Trung Quốc để quảng cáo, đánh lừa người xem. Những việc làm vì danh tiếng và tiền bạc của họ làm ảnh hưởng tiêu cực đến võ thuật Trung Quốc”.

Trong số những “võ sư giả hiệu” bị vạch trần gần đây, Mã Bảo Quốc là cái tên đình đám nhất. Tự xưng là Hỗn Nguyên Thái Cực, Mã Bảo Quốc nhận mình có nhiệm vụ bảo vệ võ thuật truyền thống. Không những vậy, thông qua việc nhận các môn sinh nước ngoài, võ sư họ Mã còn luôn cho rằng mình đã giúp Thái Cực quyền được phổ biến khắp thế giới.

Mã Bảo Quốc - Tin tức mới nhất 24h qua - VnExpress

Vài ngày trước, một văn bản mang tên “Hướng dẫn tổ chức các sự kiện võ thuật” cũng vừa được ban hành ở Trung Quốc. Tuổi tác, điều kiện thể lực của các võ sĩ dự giải từ nay sẽ được kiểm soát kỹ càng, không cho phép tổ chức các trận đấu quá chênh lệch hoặc có thể gây thương tích quá nặng nữa.

Theo truyền thông Trung Quốc, Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đang từng bước “cấm cửa” Mã Bảo Quốc nói riêng cùng rất nhiều “võ sư giả hiệu” nói chung khỏi giang hồ. Những màn biểu diễn võ công kỳ ảo dựa trên các kỹ xảo, cho dù có thể gây hứng thú nhất thời cho người hâm mộ, cũng phải dần dần bị xóa sạch.

Chỉ có như vậy, võ thuật cổ truyền Trung Quốc mới lấy lại danh tiếng và chất lượng thực sự.

Theo Nhịp Sống Việt

languarr