(VoThuat.vn) – Mới đây vào ngày 13/5/2021 Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 1481/SVHTT-XDNSVHGĐ về việc tăng cường thực hiện các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trong lĩnh vực văn hoá – thể thao.

Sau nhiều cố gắng và hoạt động không ngừng nghĩ từ những mạnh thường quân, những người tâm huyết với các hoạt động  của cộng đồng người khuyết tật nói chung và cộng đồng thể thao người khuyết tật nói riêng, mới đây họ đã nhận được một tin vui từ phía UBND TP.HCM – Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 1481/SVHTT-XDNSVHGĐ về việc tăng cường thực hiện các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trong lĩnh vực văn hoá – thể thao.

Niềm vui tham gia các hoạt động Thể dục Thể thao của cộng đồng người khuyết tật. Ảnh: Cộng đồng Thể thao Người khuyết tật

Theo đó để tiếp tục phối hợp, hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được tiếp cận và tham gia với các hoạt động văn hoá thể thao, Sở đã chỉ đạo đề nghị các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Thành phố và các quận, huyện, TP. Thủ Đức tập trung vào các nhiệm vụ cơ bản sau:

  1. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật được tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, nghệ thuật và tập luyện, thi đấu thể thao các giải cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế. Tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ người khuyết tật; quan tân đến công tác đào tạo, hỗ trợ văn nghệ sĩ thuộc đối tượng người khuyết tật tham dự các chương trình biểu diễn nghệ thuật trong nước và quốc tế.
  2. Đề xuất các chế độ miễn, giảm giá vé, phí các dịch vụ văn hoá – thể thao cho người khuyết tật; đặc biệt miễn phí các dịch vụ cho người khuyết tật vào các ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 và ngày Quốc tế Người Khuyết tật 3/12 hàng năm khi vào tham quan tại các Bảo tàng, di tích trên địa bàn Thành phố.
  3. Hỗ trợ các hoạt động để người khuyết tật tiếp cận với tri thức nhiều hơn thông qua thư viện, dữ liệu, thông tin, sách báo, phòng đọc sách trên địa bàn.
  4. Tăng cường các hoạt động Thể dục Thể thao cho người khuyết tật. Tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế dành cho người khuyết tật.
  5. Phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và gia đình: Làm đầu mối tổng hợp báo cáo các đơn vị, tham mưu Ban giám đốc Sở Báo cáo về trợ giúp người khuyết tật trong lĩnh vực Văn hoá Thể thao.

Văn bản số 1481/SVHTT-XDNSVHGĐ về việc tăng cường thực hiện các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trong lĩnh vực văn hoá – thể thao

Văn bản từ của các cấp lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh như một tín hiệu và lời phản hồi vô cùng tích cực cho cộng đồng những người khuyết tật, cùng với toàn thể những người đã và đang cống hiến bằng hết tâm sức của mình trong suốt thời gian qua.

Thành phố Hồ Chí Minh đã chứng minh một điều, trong nhiều năm qua luôn là địa phương đi đầu phát triển các hoạt động thể thao cho cộng đồng người khuyết tật, có rất nhiều doanh nghiệp xã hội, câu lạc bộ thể thao người khuyết tật được vận động để thành lập theo hướng xã hội hoá nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng các hoạt động cho người khuyết tật, thực hiện theo cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thật sự điều này không những tác động tích cực đến đời sống tinh thần, động viên người khuyết tật sống vui, sống khỏe và hội nhập cộng đồng mà còn là cơ sở để lựa chọn vận động viên khuyết tật xuất sắc dành cho các đội tuyển Quốc gia tham gia thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Lê Hiếu 

loading...

languarr