Thêm một tên cướp bị hạ gục bởi nhà vô địch Kickboxing 68 tuổi

(VoThuat.vn) – Trong một vụ cướp điện thoại khác, nhà vô địch kickboxing 68 tuổi Steve Shepherd đã chặn đứng một kẻ tấn công ở West Palm Beach, Florida.

Thật kỳ lạ, đây là lần thứ hai những vụ cướp điện thoại xảy ra mà liên quan đến một võ sĩ vào cuối năm. Võ sĩ UFC hạng strawweight Polyana Viana, gần đây đã ngăn chặn một vụ cướp điện thoại bằng cách khuất phục một kẻ tấn công ở Rio de Janeiro.

Trong trường hợp mới nhất này, Shepherd đã rời Anita’s Mexican Grill vào ngày 27 tháng 12 năm 2018. Trong lúc đi đến chiếc xe của mình thì bất ngờ ông bị đánh vào đầu và đấm vào mắt. Nhà cực vô địch Kickboxing kể lại: “Bất ngờ đầu gối của tôi khuỵu xuống. Rồi tôi bị đánh vào đầu và mắt phải. Hắn bảo tôi đưa điện thoại cho hắn.”

Nhưng tên cướp hoàn toàn không ngờ rằng mình sẽ trở thành nạn nhân. Shepherd là một nhà vô địch Kickboxing thế giới năm lần. Ông có thành tích chuyên nghiệp với 50 trận thắng và 5 trận thua, trong đó có 27 trận thắng bằng KO từ năm 1975 đến 1999. Shepherd đã giành được các danh hiệu ở bốn hạng cân (hạng bán trung, hạng trung, hạng siêu trung, và hạng dưới nặng) trong suốt sự nghiệp.

Shepherd cũng đã từng tập luyện Karate và giành được đai đen Shotokan-Goju Karate trước khi chuyển sang thi đấu Kickboxing chuyên nghiệp vào năm 1975.

Shepherd đã mở trường Karate của riêng mình ở West Palm Beach và cũng bắt đầu quảng bá các trận đấu Kickboxing. Sau khi giã từ võ đài, ông đã đào tạo, quản lý hơn 200 nhà vô địch quốc gia cả nghiệp dư và chuyên nghiệp. Ông cũng đã điều hành Trung tâm Boxing & Kickboxing trong hơn 25 năm và trở thành cơ sở đào tạo yêu thích ở Nam Florida của vô số nhà vô địch nổi tiếng như: Don “The Dragon” Wilson, Bill “Superfoot” Wallace, Oscar De La Hoya, Zab Judah, Michael Moorer, Kassim Ouma và những người khác.

Shepherd có thể đã trở thành một mục tiêu dễ dàng cho tên cướp khi thực tế là anh đã bị thương. Nhưng điều đó đã không ngăn cản anh vùi dập tên cướp. Shepherd đã đánh vào xương sườn của tên cướp nhưng cuối cùng hắn đã trốn thoát. Tuy nhiên, camera an ninh tại khu vực này đã bắt được hình ảnh của hắn. Cảnh sát đang treo thưởng 3.000 đô cho bất kỳ thông tin hữu ích nào liên quan đến việc bắt giữ tên cướp.

Shepherd cho biết anh bị bầm tím và bị rách mắt trong vụ cướp. Nhưng anh khẳng định mình là người may mắn khi không bị những chấn thương nguy hiểm.

Video Steve Shepherd khi còn thi đấu Kickboxing:

Anh Thư