Tiết lộ lý do Floyd Mayweather huỷ trận đấu với Tenshin Nasukawa

(VoThuat.vn) – Trang FightHype.com gần đây đã nhận được một bản sao kế hoạch được gửi đến Floyd Mayweather liên quan đến trận đấu ngày 31 tháng 12 với Tenshin Nasukawa tại Rizin 14.

Mayweather tự mình giải thích trong một bài đăng trên Instagram, ban đầu anh đã được ban tổ chức sự kiện thông báo rằng có một cơ hội để anh tham gia “một trận đấu giao hữu 9 phút gồm 3 hiệp. Trận đấu được tổ chức cho một nhóm nhỏ khán giả giàu có với một khoản phí rất lớn.” Tuy nhiên, khi đến Nhật Bản họp báo, Mayweather phát hiện ra rằng những người tổ chức này đã tùy tiện thay đổi những kế hoạch đó mà không có sự đồng ý của anh.

Theo như bản kế hoạch đã được sửa đổi và trình bày sau cuộc họp báo, Mayweather dự kiến sẽ đối đầu với Nakusawa trong một “trận đấu không tính thành tích” với các quy định sau đây:

– Quy tắc đánh đứng (không đá hoặc vật lộn)

– Đấu trên ring

– Trận đấu kéo dài 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút

– Cân nặng giới hạn 145lbs (65,7kg)

– Dự kiến đấu vào lúc 11 giờ tối ở Tokyo tương đương 10 giờ sáng ở New York

Rõ ràng bản kế hoạch này xác nhận thông tin rằng Mayweather sẽ tham gia vào một trận đấu giao hữu quyền Anh 3 hiệp. Tuy nhiên, bản kế hoạch cũng mở rộng hơn rất nhiều so với những gì anh được thông báo lúc đầu về phạm vi của sự kiện.

Bằng chứng là, mặc dù không có sự đồng ý của anh, các nhà tổ chức vẫn quyết định sử dụng tên của Mayweather như một cơ hội để đảm bảo quyền phát sóng dài hạn của đài Hoa Kỳ cho các sự kiện trong tương lai.

Rizin không chỉ tìm kiếm một mô hình phân phối tại Hoa Kỳ đảm bảo cho họ 50/50 tổng doanh thu cho sự kiện duy nhất này, mà họ cũng yêu cầu “kết hợp thỏa thuận này” với một đề nghị bao gồm một hợp đồng nhiều năm để phân phối nội dung những chương trình MMA của họ.

Hơn nữa, trong nỗ lực để đảm bảo thỏa thuận đó, họ cam đoan rằng Mayweather sẽ tham gia vào “hai trận đấu không tính thành tích trong năm”, một điều mà Mayweather chắc chắn sẽ không đồng ý.

Dựa vào bài đăng dài dằng dặc trên Instagram của Mayweather, rõ ràng là những “bản sửa đổi” này không phải là một phần của những điều khoản ban đầu được gửi cho anh.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng “trận đấu không tính thành tích” này và nỗ lực sử dụng tên của Mayweather để đảm bảo một giao dịch nhiều năm là yếu tố tiên quyết thúc đẩy anh đưa ra quyết định không tham gia vào trận đấu giao hữu này.

https://youtu.be/Q7Z1qynRX8I

Lâm Oanh