Top 10 chiến binh thiện chiến nhất thế giới

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 chiến binh hùng mạnh và thiện chiến nhất lịch sử thế giới.

Lý Liên Kiệt quyết định hỏa táng tại chùa sau khi chết.
Những điều vô lý “kinh điển” trong phim kiếm hiệp.

1. Chiến binh Immortal (Hy Lạp)

1

Đội quân Immortal của Hy Lạp có tên là binh đoàn bất tử gồm 10.000 quân. Immortal sở hữu sức mạnh chiến đấu khủng khiếp, không bao giờ mệt mỏi. Chính điều này giúp họ gieo nổi kinh hoàng cho đối thủ, được ví như những “bóng quỷ”.

middle 1

2. Hiệp sỹ Châu Âu

2

inpage detail

Hiệp sĩ Châu Âu được đào tạo bài bản với kỹ năng chiến đấu ưu việt. Đa số các hiệp sĩ điều là những người giàu có. Họ được trang bị bộ giáp nặng khoảng 30kg. Chính sự bảo vệ này khiến các hiệp sĩ khó bị đánh bại nhất trong lịch sử. Các hiệp sĩ Châu Âu chiến tranh giành công lý, bảo vệ cho kẻ yếu.

3. Chiến binh La Mã

3

Họ là những người lính thực dụng, được xem là đội quân tinh nhuệ nhất thời cổ đại. Các chiến binh La Mã rất mạnh trong việc kết hợp các loại vũ khí hạng nặng như kiếm, giáo và khiên. Sự đa năng, mạnh mẽ cùng tinh thần đoàn kết cao đã tạo nên các chiến binh La Mã hùng mạnh và thịnh trị bậc nhất trong lịch sử.

4. Chiến binh Mamluk (Ai Cập – Ấn Độ)

Myrbach-Charge_of_the_Mamluks

Mamluk thực chất là các nô lệ được chuyển sang đạo Hồi để phụng sự cho các vị vua Hồi giáo. Họ điều là những người rất thiện chiến, can đảm và đặc biệt trung thành với chủ. Chính Mamluk là đội quân hùng mạnh từng đánh bại các đội quân thập tự chinh nổi tiếng của Châu Âu.

5. Chiến binh Maori (New Zealand)

5

Họ là những người Polynesia bản xứ của New Zealand. Các chiến binh Maori chiến đấu bằng sức mạnh ý chí, không bao giờ chịu quy phục trước bất kỳ thế lực nào. Điểm mạnh nhất của họ là khả năng thực chiến dũng mãnh, sở hữu kỹ năng chiến đấu thượng thừa. Maori luôn khiến các đối thủ phải chùn bước và thất bại.

6. Chiến binh Apache (Châu Mỹ)

6

Chiến binh Apache thực chất là các thổ dân da đỏ thuộc bộ lạc nổi tiếng Apache thuộc Bắc Mỹ. Họ được xem là bậc thầy về kỹ năng dùng dao và rìu. Apache đáng sợ với kẻ thủ nhờ vào tính bất ngờ và hạ gục kẻ thù bằng vũ khí từ phía sau. Các chiến binh Apache từng khiến quân Mỹ, người Tây Ban Nha, Mexico phải khiếp sợ bởi ý chí và kỹ năng chiến đấu khó lường.

7. Chiến binh Samurai (Nhật Bản)

samurai-shogun

Samurai là tầng lớp võ sĩ ở Nhật Bản. Họ là thuộc hạ của các tướng quân và lãnh chúa Nhật. Điểm mạnh nhất của các Samurai chính là khả năng sử dụng kiếm Katana. Bên cạnh đó, họ cũng rất mạnh trong việc dùng dao, cung tên. Các Samurai rất trung thành với chủ, nếu thất bại trong nhiệm vụ được giao, họ sẵn sang tự mổ bụng mình để chứng tỏ lòng thành cũng như tinh thần thượng võ.

8. Chiến binh Viking (Bắc Âu)

8

Đây là các chiến binh đáng sợ nhất lịch sử thế giới cổ đại, làm nổi ám ảnh kinh hoàng của toàn Châu Âu. Các chiến binh Viking sở hữu thân hình cao lớn, sức mạnh phi thường. Viking chuyên gia sử dụng các loại vũ khí hạng nặng như rìu, kiếm, giáo. Những cuộc đi cướp phá của họ khiến cả Châu Âu thời cổ đại thường xuyên bị ám ảnh. Ngoài ra, các chiến binh Viking còn xâm chiếm xuyên lục địa ở nhiều nơi như Châu Mỹ, Bắc Đại Tây Dương.

9. Chiến binh Mông Cổ

9

Chiến binh Mông Cổ là binh đoàn huyền thoại, hung dữ, thiện chiến và bất bại. Họ sở hữu khả năng cưỡi ngựa bắn cung, sử dụng dao, kiếm, đánh giáp một cách siêu việt. Trong lịch sử, họ từng biến cả Châu Âu, Châu Á (trừ Việt Nam) thành thuộc địa bằng  cuộc xâm lăng vĩ đại nhất lịch sử.

10. Chiến binh Sparta (Hy Lạp)

10

Chiến binh dân tộc Sparta là đội quân hùng mạnh nhất lịch sử cổ đại. Họ được huấn luyện khắt khe, bài bản từ năm lên 7 tuổi. Những người nào không được tuyển chọn hoặc không chịu đựng được trong quá trình huấn luyện sẽ bị đào thải và giết chết một cách không thương tiếc. Các chiến binh Sparta chiến đấu quả cảm đến chết và đặc biệt là không bao giờ được phép đầu hàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 vũ khí mạnh nhất trong truyện Kim Dung

V.Đ

loading...

languarr