Top những tình huống “khó đỡ” nhất lịch sử võ đài

Những thứ diễn ra trên võ đài đôi khi không chỉ là các tình huống đối kháng. Tai nạn, những pha chơi xấu hay đơn giản là những khoảnh khắc “khó đỡ” vẫn thường xuyên xảy ra và đôi khi để lại nhiều ấn tượng hơn cả màn trình diễn của các võ sĩ.

Khám phá loạt vũ khí “cực khủng” nhưng chết sớm

Sử dụng ghế thành vũ khí trong thực chiến đường phố

PHA “CẨU XỰC” HUYỀN THOẠI

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như chúng ta không nhắc đến cú chơi bẩn đã đi vào lịch sử làng Boxing: Mike Tyson cắn đứt mảnh tai của Evander Holyfield năm 1997.

https://www.youtube.com/watch?v=xlIOqypvT-g

Nổi tiếng về độ điên cuồng trên sàn đấu lẫn sở thích bạo lực ngoài đời thường, kiếm ai có thể ngờ Mike “thép” lại có lúc “chơi lầy” đến vậy. Dù cho rằng mình bị chơi xấu trước, Mike Tyson vẫn không thể tránh khỏi án phạt nặng nề: tước quyền thi đấu ngay lập tức đồng thời bị cấm khỏi mọi hoạt động trong bộ môn Boxing một thời gian dài sau đó.

VĐV NHẢY DÙ ĐÁP CÁNH XUỐNG… SÀN ĐẤU BOXING

Trước khi bị Mike Tyson “xực” mất tai trái, Holyfeild từng có một kỷ niệm khác cũng ấn tượng không kém. Năm 1993, trong những giây phút căng thẳng ở hiệp 7 khi đối đầu với tay đấm Riddick Bowe, Holyfield đã ngẩn người  tiếp đón vị khách không mời: một… VĐV nhảy dù.

Do gặp trục trặc với bộ phận điều khiển dù, VĐV nhảy James Miller đã đáp cánh thẳng xuống khuôn viên Caesars Palace – nơi đang diễn ra trận đấu. Dù may mắn thoát nạn và không gặp chấn thương nguy hiểm, Miller lại bị đám đông khán giả tấn công vì đã phá hỏng trận đấu hay. Thậm chí, anh còn bị vệ sĩ của đội Bowe đấm ngất tại chỗ.

ĐÔ VẬT BỊ BÓNG ĐÈN… HẠ KNOCK OUT

Câu chuyện thú vị này xảy ra trong một trận đấu Wrestling tại Mỹ. Trong lúc 2 VĐV trung học đang thi đấu, một bộ đèn khoảng 40kg bất ngờ rơi từ trần nhà xuống sàn đấu và hạ knock out một người. Điều may mắn rằng dù gặp tai nạn đúng kiểu “trời sập”, VĐV Wrestling xui xẻo kia lại không gặp chấn thương chí mạng.

https://www.youtube.com/watch?v=iiiUpEpCqZM

DÁNG GỤC NGÃ “KHÓ ĐỠ” NHẤT

Bạn đã bao giờ nghe câu “Gục như chuối đổ” chưa? Đây chính là một ví dụ điển hình.

Tại mùa giải UFC thứ 2 (năm 1994), Tank Abbott đã làm nên một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất lịch sử MMA khi đấm gục Steve Nelmark và khiến võ sĩ này ngã xuống… như một bọc thịt xay. Nhiều võ sĩ có hiện tượng đơ cứng toàn thân thậm chí co giật khi “dính” những pha đòn knock out. Tuy nhiên, một số khác (trong đó có Nelmark) lại mất tri giác hoàn toàn và ngã xuống theo những tư thế “khó đỡ”.

Phạm Vũ

loading...

languarr