Con đường trở thành “sát thủ thầm lặng” trên chiến trường

“Sát thủ thầm lặng” là một danh xưng khác của người lính bắn tỉa trên chiến trường, chủng binh này được đào tạo khá nghiêm ngặt và đặc biệt hơn những người lính khác về tính kiên nhẫn.

Ngắm nhìn thanh kiếm đẫm máu của Bạo Chúa nước Nga
Bỏ ra 500 triệu đồng thuê và dạy sát thủ tập bắn

Muốn gia nhập vào binh chủng nào trước tiên bạn phải vào quân đội trước đã, yêu câu phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản trong quân ngũ. Trước khi sử dụng súng bắn tỉa, bạn cần có kinh nghiệm với các loại súng trường cơ bản. Theo điều lệ của quân đội Mỹ thì một người lính được huấn luyện trọng 14 tuần với súng trường.

soldiers_rifles_snipers_470222

Tiếp đến bạn cần thăng cấp, tăng hàm và gia nhập đơn vị phù hợp như quân do thám hoặc đội đặc nhiệm. Theo quân sự Mỹ, sau khi tập hơn đủ các yếu tố trên phải thông qua bài thi kỹ thuật chung của (ASVAB) Armed Services Vocational Aptitude Battery và đạt điểm tối thiểu là 100 để đủ tư cách vào huấn luyện bắn tỉa.

070401-A-9307C-003 U.S. Army Sgt. Colin Cleek, from Reconnaissance Platoon, 2nd Battalion, 508th Parachute Infantry Regiment, looks through the scope of his rifle onto a mortar range near Ghazni, Afghanistan, on April 1, 2007. DoD photo by Staff Sgt. Michael L. Casteel, U.S. Army. (Released)

Quan trọng nhất là bạn không có tiền sử nghiện rượu hay chất kích thích, làm gì khi người lính bắn tỉa lại say sưa khi làm nhiệm vụ nhỉ?. Sau khi đậu vào lớp bắn tỉa, bạn tiếp tục với súng trường sử dụng kèm ống nhắm, những quân nhân bắn tỉa thường được yêu cầu bắn trúng mục tiêu tiết diện bằng một thẻ bài cách 500m.

tp2-lineup

Tiếp đó, bạn phải luyện tập về thể chất đặc biệt về sức bền, chịu đựng áp lực và vượt qua nỗi sợ. Quân bắn tỉa thường hành động độc lập nhiều hơn là hợp tác nhóm, đồng nghĩa với việc bạn phải sống trong lòng địch rất lâu và bạn phải có tinh thần thép trước mọi tình thế.

big_thumb_601aa2c660e8e922ac5f19a29764d1cf

Sau khi được học qua về những nghiệp vụ cơ bản như: Thiện xa, đo lường khoảng cách, tìm mục tiêu, theo dõi và viết báo cáo. Bạn sẽ tham gia khóa huấn luyện thực tế trong 7 tuần, vừa có những bài kiểm tra về súng bắn tỉ lẫn súng ngắn, cự ly mục tiệu di động không được báo trước. Sau khóa huần luyện này bạn chính thức trở thành một người lính bắn tỉa.

Quang Lữ