Vạch trần công phu giả dối của “Đại sư truyền điện” nổi tiếng Trung Quốc

(VoThuat.vn) – Truyền thông Trung Quốc mới đây đã hé lộ nhiều sự thật động trời đằng sau môn võ truyền điện của Đại dư Diêm Phương.

Diêm Phương là một cái tên khá nổi tiếng ở môn phái Thái Cực ở Trung Quốc. Bà bắt đầu nổi lên từ những năm đầu thập niên 2010 khi thường xuyên có những màn biểu diễn ‘võ công truyền điện” gây xôn xao dư luận. Bà này chỉ cần một vài động tác vận nội công, chạm nhẹ là đủ khiến một người văng xa hàng chục mét. Thậm chí, chỉ cần một cái lắc vai cũng đủ khiến 5 thanh niên ngã nhào.

Kết quả hình ảnh cho Diêm Phương đại sư Thái Cực

Một tờ báo Trung Quốc mô tả thứ công phu kì dị của bà Diêm Phương: “Đây là người có những khả năng võ thuật rất khó để lý giải và còn được biết đến là võ sư có “bàn tay sét”. Sở dĩ như vậy là bởi bằng một cách nào đó, khi các môn đệ chạm vào cơ thể của ông ta, lập tức bị ngã giống như có một luồng điện tác động vào”.

Võ công truyền điện của Diêm Phương đã tạo ra không ít tranh cãi tại Trung Quốc. Để làm sáng tỏ môn võ công này, một phóng viên đã tự nguyện đem mình ra làm bia để bà Diêm biểu diễn khả năng “truyền điện”. Do đã trót hứa từ trước đó, Diêm Phương không có lý do nào để từ chối, bất đắc dĩ phải nhận lời theo đề nghị của vị phóng viên này.

Kết quả hình ảnh cho Diêm Phương đại sư Thái Cực

Theo tờ báo ghi chép lại sự việc, Diêm Phương liên tục vận nội công và truyền vào lòng bàn tay. Chỉ có điều, người phóng viên vẫn đứng yên bất động mà không hề cảm nhận bất cứ một lực siêu nhiên nào tác động lên cơ thể.

Sau đó, người phóng viên đã hỏi Diêm Phương lí do tại sao. Bà này lí giải là do phóng viên không học Thái Cực, nên không thể cảm nhận được nội công của môn phái. Bà yêu cầu một đệ tử lên cho bà biểu diễn. Ngay lập tức, người đệ tử văng xa khi cố chạm vào người Diêm Phương.

Thế nhưng, điều đáng nói là sau buổi kiểm chứng vào hôm đó, người phóng viên tiếp tục liên hệ với một số đệ tử của Diêm Phương để thực hiện phỏng vấn. Một số đệ tử của Diêm Phương đã thừa nhận rằng họ bị ép buộc phải tham gia màn biểu diễn và bị ép phải tự ngã khi được Diêm Phương yêu cầu. Chỉ bằng cách đó, họ mới có thể tham gia khóa đào tạo, không bị đuổi khỏi CLB.

Nhiều tờ báo Trung Quốc còn chỉ ra, thứ công phu giả dối mà Diêm Phương biểu diễn đã bị tẩy chay rất nhiều lần. Thậm chí, có lần bà còn bị đánh đến ngất xỉu khi khán giả quá khích tấn công. Diêm Phương cũng từng bị võ sĩ ở Trung Quốc Thách đấu, trong số này có Từ Hiểu Đông.

Cũng theo đó, đại sư Thái Cực hứa sẽ chia lợi ích vật chất cho các môn sinh để thuyết phục họ đồng ý tham gia vào các vở kịch được dàn dựng sẵn.

Hoài Phương


Tin liên quan: