VĐV điền kinh hóa cao thủ võ lâm, một mình vật chết báo sư tử

(Vothuat.vn) – Trước nguy hiểm cận kề, VĐV điền kinh người Mỹ đã có màn hóa thân “Võ Tòng” tay không vật chết thú dữ.

Sự việc xảy ra hồi đầu tháng khi VĐV chạy bộ Travis Kauffman thực hiện hành trình chạy bộ qua một dãy núi tuyết tại Colorado. Lúc này, anh bất ngờ bị một con báo sư tử tấn công.

Lúc này, Kauffman rất sợ hãi, anh cố gắng ném những hòn đá và hét lớn về phía thú dữ nhằm xua đuổi nó đi. Tuy nhiên, báo sư tử là một loài động vật săn mồi nên chẳng dễ dàng bị anh xua đuổi. Anh càng hét con vật càng tiến đến gần. Nó nhảy bổ vào người anh.

Giữa ranh giới sống – chết, bản năng sinh tồn trỗi dậy, Kauffman đã phút chốc hóa thành “Võ Tòng”. Anh tận dụng những kỹ thuật Jiu-jitsu mà mình được học để chống trả con thú. Kauffman kể lại lúc đó anh đã tìm cách để không bị thương nên đã cố gắng để móng vuốt của con báo tránh xa những vị trí tử huyệt trên cơ thể.

Đặc trưng của Jiu-jitsu là những đòn khóa siết và Kauffman đã tận dụng điều này. Anh kẹp chân lên cổ con báo và cố gắng siết mạnh cho đến lúc con vật chết hẳn.

Vết thương trên mặt của Kauffman.

Sau đó, Kauffman đã chạy khỏi khu vực đó vì sợ còn nhiều con khác. Rất may lúc này anh đã gặp một cặp vợ chồng và họ đã đưa anh đến bệnh viện.

Hoài Phương

loading...

languarr