Việt Nam đề nghị hoãn SEA Games 31

loading...

(VoThuat.vn) – Vừa qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã gửi công văn đề nghị hoãn tổ chức SEA Games 31 vào cuối năm nay sang tháng 7/2022.

Trong cuộc họp trực tuyến chiều 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022. Đại diện của Ủy ban Olympic của các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lên chính phủ của họ. Vấn đề này cũng cần được đưa lên Ủy ban thường vụ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, trước khi ra quyết định chính thức.

Dự kiến, hai tuần sau, các bên sẽ tiếp tục nhóm họp để thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Suốt hơn 1 tháng qua, dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam với hơn 6000 ca nhiễm trong cộng đồng đã đặt ra thách thức rất lớn trong công tác tổ chức, quảng bá cho SEA Games 31. Việc sắp xếp, quản lí hơn 20.000 VĐV, lãnh đạo, quan chức, nhân viên của các đoàn thể thao gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, dịch bệnh trên khắp Đông Nam Á cũng khiến kế hoạch tập luyện, thi đấu của rất nhiều vận động viên bị ảnh hưởng.

middle 1

Nếu SEA Games 31 được tổ chức, chương trình thi đấu gồm 40 môn thể thao với 520 nội dung. Theo kế hoạch ban đầu, SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Tuy nhiên, nhiều tỉnh thành như Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội vẫn đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, đề xuất hoãn SEA Games của Việt Nam gặp phải nhiều sự phản đối từ các nước trong khu vực. “Có 7 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan không đồng ý với đề xuất hoãn. Mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện. Campuchia, với tư cách chủ nhà SEA Games 2023 cũng rất thiệt thòi nếu SEA Games 31 chuyển sang năm 2022”, ông Ferry Kono, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia nói.

inpage detail

Tổng hợp

languarr