Võ sư Thái Cực “đánh đâu thua đó” chính thức tuyên bố từ giã giới võ lâm

(VoThuat.vn) – Đây là lần đầu tiên Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc khẳng định rằng ông sẽ từ giã giới võ lâm Trung Quốc, sau khi hứng chịu quá nhiều sự đả kích của dư luận.

Võ sư Mã Bảo Quốc là tâm điểm chịu vô số lời chế nhạo từ cư dân mạng và các nhân vật trong giới võ lâm Trung Quốc, đặc biệt kể từ sau thời điểm ông để thua võ sĩ phong trào Vương Khánh Dân.

Thời gian gần đây, nhiều đoạn clip được cư dân mạng dựng lên với hàm ý mỉa mai võ sư phái Thái Cực. Những video này sử dụng kỹ xảo để lồng ghép hình ảnh Mã Bảo Quốc thay thế Diệp Vấn, chiến đấu với Mike Tyson hay một số võ sư Nhật Bản.

Trước làn sóng đả kích của dư luận, ngày 18/11 vừa qua, võ sư Mã Bảo Quốc đã chính thức tuyên bố rằng ông sẽ từ giã khỏi giới võ lâm. Vị võ sư 68 tuổi phát biểu: “Trên mạng xã hội có rất nhiều video về tôi. Đó đều là những thước phim giả mạo và mọi người cần biết phân biệt sự thật và sự hư cấu.

Bây giờ, tôi muốn trở lại cuộc sống yên tĩnh, tránh xa những lời đàm tiếu trong giới võ thuật. Vì thế, tôi sẽ từ giã khỏi võ lâm. Tôi nghĩ, những kẻ làm giả clip về tôi với sự ác ý, sẽ sớm phải nhận quả báo”.

Theo truyền thông Trung Quốc, sau khi Mã Bảo Quốc tuyên bố từ giã khỏi võ lâm, nhiều cư dân mạng vẫn tiếp tục đưa ra những lời bình luận nhằm chế nhạo nhân vật này.

“Làm sao sư phụ Mã có thể nghỉ hưu, khi thầy đang là nguồn giải trí hàng ngày rất tuyệt vời của chúng tôi” – một dư dân mạng châm biếm.

“Mã sư phụ là một cao thủ võ thuật hiếm có. Giới võ lâm sẽ rất buồn tẻ nếu không còn ông nữa” – một ý kiến khác bình luận.

Đặc biệt, theo tờ China Times thì chỉ một ngày sau khi tuyên bố giải nghệ, Mã Bảo Quốc lại gây tranh cãi khi tiết lộ rằng ông sẽ tham gia một tác phẩm điện ảnh võ thuật và phía công ty điện ảnh cũng đã xác nhận tin này.

Hiện chưa rõ Mã Bảo Quốc sẽ đảm nhiệm vai diễn nào trong bộ phim này nhưng với nhiều người hâm mộ, chắc chắn trong thời gian tới, vị võ sư Thái Cực sẽ còn vướng vào rất nhiều thị phi bởi những hành động của mình.

Theo Nhịp sống Việt

languarr