Võ sư trong phim “Người phán xử” bị tố lừa đảo qua lời kể của phái Bình Định Gia

Liên quan đến sự việc võ sư Nguyễn Mạnh Hùng bị tố lừa đảo, võ sư Lê Minh Thu – quyền Trưởng môn phái Bình Định Gia – cho biết, Hùng đã không còn là môn sinh của môn phái từ lâu. 

Ngày 18.6, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1974, dạy võ, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng đã thừa nhận hành vi lừa đảo hai người với số tiền hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh việc được biết đến là một diễn viên từng đóng phim “Người phán xử”, nhiều thông tin cho rằng Nguyễn Mạnh Hùng còn là môn sinh của Bình Định Giáo – một môn phái lâu đời và có truyền thống tại Hà Nội. Thông tin này đã khiến giới võ sư xôn xao, tuy nhiên nó lại khiến các môn sinh của Bình Định Gia bức xúc.

Võ sư Nguyễn Mạnh Hùng

Theo võ sư Lê Minh Thu – quyền Trưởng môn phái Bình Định Gia, Nguyễn Mạnh Hùng từ lâu đã không còn thuộc môn phái này. “Hùng không phải là võ sư của môn phái Bình Định Gia. Nói chính xác, ông Hùng trước kia từng là môn sinh của Bình Định Gia, tuy nhiên, do không thực hiện nghiêm môn quy nên đã bị cố Trưởng môn đuổi ra khỏi môn phái. Hơn 10 năm rồi, ông Hùng không có tên trong danh sách các võ sư, võ sĩ của môn phái Bình Định Gia”, võ sư Lê Minh Thu cho biết.

Vai diễn Nguyễn Mạnh Hùng trong Người phán xử.

“Trong cuộc sống, tôi thấy Hùng là người hài hòa, hay chuyện. Sự việc vừa qua khiến những người trong giới võ thuật đều buồn, vì khi đã theo nghiệp võ, chúng tôi đều đặt yếu tố đạo đức lên hàng đầu”, võ sư Lê Minh Thu nói thêm.

Được biết, Nguyễn Mạnh Hùng còn có tên gọi khác là Hùng “đen”, từng nhiều năm dạy võ tự do ở Ngã Tư Sở. Sau khi bị đuổi khỏi Bình Định Gia, Hùng đã thành lập một Trung tâm võ thuật cùng một võ sư khác tuy nhiên cũng không được lâu dài. Với gương mặt “sát khí”, Hùng được mời tham gia bộ phim “Người phán xử” nhưng vai diễn cũng khá mờ nhạt không để lại ấn tượng với khán giả.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Anh Thư (T.H) – Theo laodong.vn