Võ Văn Đài – chấn thương rách đầu, vẫn bênh vực…đối thủ

Đêm 24/10/2015 vừa qua thực sự là thời khắc bùng nổ trọn vẹn của làng Muay Việt sau khi võ sĩ Võ Văn Đài vất vả chiến đấu với cả đối thủ lẫn…tổ trọng tài để giành lấy chiến thắng, để cái tên “Việt Nam” thêm một lần nữa được xướng lên trên võ đài Thai Fight danh giá.

“Võ sĩ Võ Văn Đài mới đúng nghĩa Buakaw Việt Nam”
Võ Văn Đài – không phụ lòng người hâm mộ

Không chỉ thể hiện xuất sắc trong 3 hiệp đấu gần như áp đảo đối thủ một cách toàn diện cả trong những pha đòn tầm xa và các tình huống cận chiến, Võ Văn Đài còn chứng minh mình là vị Quân vương thực thụ khi bất chấp cả việc bị xử ép vào kết quả hòa – anh vẫn bình tĩnh và điên cuống chiến đấu hiệp phụ phân định thắng bại. Chiến thắng thuộc về anh theo cách mà hai từ “Xứng đáng” vẫn chưa đủ để miêu tả.

Võ Văn Đài – chiến binh cũ, người hùng mới của Muay Việt

Xuất hiện sau trận đấu, khán giải Việt không khỏi “nhói” người khi nhìn thấy vết cắt chảy máu trên trán Võ Văn Đài. Đối với bộ môn Muay Thái, đây là một chấn thương phổ biến và có thể xảy ra với nhiều lý do cả có chủ ý lẫn vô tình.

Trả lời về chấn thương này, anh cho biết đó là “kết cục” của một cú va chạm khi đầu của đối thủ Insee Samui đập thẳng vào trán anh. Và cần phải nói thêm, trong bộ môn Muay Thái – và cũng như hầu hết các môn võ khác, những cú húc đầu như vậy là hoàn toàn trái luật, thậm chí còn bị lên án với “tội danh” phi thể thao.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có phải Insee Samui đã chơi xấu anh hay không, Võ Văn Đài trố mắt: “Không, không phải. Cú đó vô ý thôi. Muay Thái mà, cận chiến hay bị vậy lắm. Đối thủ không có cố ý đâu.” Võ Văn Đài đã nói thế khi anh vẫn đang phải nghiến răng chờ bác sĩ chuẩn bị dụng cụ khâu vết thương.

Võ Văn Đài vui vẻ trả lời báo chí cùng với vết rách trên trán - "tàn tích" từ cú va chạm với Insee Samui
Võ Văn Đài vui vẻ trả lời báo chí cùng với vết rách trên trán – “tàn tích” từ cú va chạm với Insee Samui

Tất cả những khán giả, bạn bè và cả phóng viên tác nghiệp lúc đó chỉ có thể mỉm cười và gật đầu. Đôi khi, chỉ một câu nói – chúng ta có thể nhìn rõ vào thẳm sâu tâm hồn người võ sĩ sự chân thành, cao thượng và trung thực. Đó là những thứ còn giá trị hơn cả một chiến thắng. Đó là niềm kiêu hãnh Thượng Võ.

Bão tố võ đài trôi qua, người anh hùng của làng Muay Việt – người được các võ sĩ nước ngoài cũng có mặt tại Thai Fight kính nể gọi tên “Buakaw Việt Nam” ngay lập tức trở về phòng thay đồ, trả lời báo chí và đón nhận những lời chúc mừng của bạn bè với nụ cười hiền lành và giản dị như chính con người thường ngày của anh. Đó cũng chẳng phải là vấn đề gì quá xa lạ – đối với Võ Văn Đài, cuộc sống của anh luôn bình lặng như vậy, bất kể là những buổi chiều với thú vui câu cá, những giờ tập tại CLB, hay những chuyến đi đầy kiêu hãnh “giật giải” nơi xứ người. Mọi thứ đó, Võ Văn Đài đều gạt về quá khứ, về kỉ niệm, để anh tiếp tục sống bình dị. Anh ít khi nào nhắc lại những chiến công hiển hách của chính mình, và cũng ít trả lời báo chí.

Thế nhưng, câu chuyện này có lẽ sẽ còn được nhắc lại nhiều trong làng võ Việt. Một tấm gương cao thượng và trung thực đáng được nêu gương không chỉ trong những đấu trường võ thuật khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm: Những pha đòn mà Võ Văn Đài đã dùng để dồn ép Insee Samui vào trận thua tuyệt vọng.

Hồ Võ

languarr