Võ Văn Đài – không phụ lòng người hâm mộ

Võ Văn Đài – với chiến thắng hiển hách của mình tại Thai Fight 2015, anh đã chứng tỏ mình không hổ danh là người anh lớn đáng kính nể nhất CLB Muay Phú Thọ, và cũng là võ sĩ “lập quốc công thần” của lịch sử Muay Việt. 

“Võ sĩ Võ Văn Đài mới đúng nghĩa Buakaw Việt Nam”

Võ Văn Đài – âm thầm bước đến đỉnh vinh quang Thai Fight

Khác với Nguyễn Trần Duy Nhất – vị nam vương nổi tiếng của làng Muay Việt, Võ Văn Đài sống khép kín và xa rời ống kính truyền thông. Kể cả khi thông tin giải Thai Fight đã được đăng tải rộng rãi, nhiều người hâm mộ vẫn chỉ biết đến cái tên Duy Nhất – và hoàn toàn xa lạ với người võ sĩ mang biệt danh “Vinh quang thầm lặng” Võ Văn Đài.

Thế nhưng, những thành viên thực thụ của cộng đồng Muay Việt Nam thì không ai không biết đến Võ Văn Đài – vị chiến tướng với những thành tựu hiển hách: HCB SEA Games 2011, 2013; HCB Vô địch thế giới 2012-2014, HCB Asian Indoorgames, HCV Vô địch châu Á 2012, HCĐ Asian Beachgame 2014, 5 năm liền Vô địch Quốc gia, và đó là chưa kể đến cúp giao hữu các CLB Muay chuyên nghiệp tại Quảng Châu.

Võ Văn Đài chiến thắng Thai Fight 2015.

Vinh quang chiến thắng tại đấu trường chuyên nghiệp đẳng cấp Thai Fight 2015 vừa qua có lẽ thành tựu lớn nhất cuộc đời và sự nghiệp Võ Văn Đài tính tới thời điểm này, vượt xa khỏi mọi dự đoán và mong chờ của bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Đối mặt với mọi khó khăn trước đối thủ mạnh, thi đấu hết mình và gần như…chấp cả tổ trọng tài khi có dấu hiệu bị xử ép, anh vẫn giành lấy chiến thắng vang dội và thuyết phục trước  hàng ngàn khán giả tại nhà đấu Quân khu 7, cũng như trên 2 kênh truyền hình trực tiếp Việt – Thái Lan.

Trước trận đấu, học trò và những người đàn em Muay đã có những lời gửi gắm đến người anh trai hiền lành, ít nói Võ Văn Đài. Và kết quả thì tất cả chúng ta đều đã biết: Hơn cả một chiến thắng! Đó là trận đấu mà Văn Đài khiến các võ sĩ nước ngoài phải bất ngờ thốt lên: “Buakaw Việt Nam”

Video clip: người hâm mộ và học trò Võ Văn Đài gửi lời chúc đến anh trước trận đấu.

Ban tổ chức Thai Fight đã không lầm khi ưu ái xếp Võ Văn Đài làm võ sĩ cho trận đấu cuối cùng – trận đấu thường được dự đoán là hấp dẫn nhất mỗi sự kiện. Những người hâm mộ đã không uổng công khi nán lại Nhà thi đấu cho đến giây phút cuối cùng, chứng kiến lá cờ Việt Nam, cái tên Việt Nam được xướng lên một lần nữa đầy kiêu hãnh trên võ đài Thai Fight.

Hồ Võ

languarr