“Vua Muay Thai” Saenchai đến TP.HCM giao lưu võ thuật

Vào ngày 8/4 tới đây, huyền thoại Muay Thai Saenchai sẽ có mặt tại CLB Saigon Sports, Q.7, TPHCM để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm võ thuật.

Saenchai là một trong những võ sĩ Muay Thai nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Hơn một thập kỷ qua, huyền thoại sống này đã mang đến cho người hâm mộ một phong cách độc đáo pha trộn của sự nhanh nhẹn kỹ thuật, sức mạnh và phòng thủ hiệu quả.Ở tuổi 37, Saenchai vẫn ấn tượng và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Mặc dù Muay Thai đã tồn tại từ nhiều thế kỉ nhưng chưa bao giờ có một võ sĩ nào giống như Saenchai. Về phong cách thi đấu, thậm chí không có ai tương tự anh. Với sự khéo léo, nhanh nhẹn và đôi chân kỳ diệu, Saenchai sở hữu một trong những phong cách bùng nổ và khó chịu nhất. Bất cứ ai theo dõi anh thi đấu đều biết anh mang tính giải trí và độc đáo như thế nào.

Ngày 8/4, Seanchai sẽ đến TP.HCM giao lưu võ thuật.
Ngày 8/4, Seanchai sẽ đến TP.HCM giao lưu võ thuật.

Saenchai thực sự được coi là nhà phát minh của đòn đá cartwheel. Cú đá được anh cho biết là dựa trên một môn thể thao bản địa đến từ Đông Nam Á được gọi là Sepak Takraw. Cú đá cartwheel của Seanchai và các biến thể khác nhau của nó đã được các võ sĩ Muay Thai khác và thậm chí là cả các võ sĩ MMA tập luyện và sử dụng.

Đòn đá Cartwheel từng rất nhiều lần knock-out đối thủ.
Đòn đá Cartwheel từng rất nhiều lần knock-out đối thủ.

Trong sự nghiệp, anh giành được 284 trận thắng trong tổng số 338 trận, anh từng là Nhà vô địch thế giới của Lumpinee Muay Thai tại 4 hạng cân khác khác nhau, Toyata Cup Tournament và Marathon Champion, WMC World Champion, WBC Diamond World Champion và 2 lần nhận giải Võ sĩ Thái Lan của năm.

Là một võ sĩ nhỏ con nhưng Saenchai lại rất nhanh nhẹn và sở hữu kỹ thuật vững chắc. Nhưng anh vẫn có đủ sức mạnh và sự chính xác để hạ gục bất cứ ai.

Nhà vô địch WBC châu Á boxing Trần Văn Thảo có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng Saenchai.
Nhà vô địch WBC châu Á boxing Trần Văn Thảo có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng Saenchai.

So với Seanchai thì Trần Văn Thảo chưa thể nổi tiếng bằng đàn anh, tuy nhiên Thảo cũng mang lại ấn tượng với người hâm mộ bằng việc đánh bại võ sĩ George Lumoly sau 13 giây, để mang về chiếc đai vô địch WBC hạng siêu ruồi châu Á vào ngày 23/11/2017.

Chia sẻ với phóng viên, Trần Văn Thảo cho biết: “Tôi rất vui khi được gặp và giao lưu với Vua Muay Thái Seanchai tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 8/4 sắp tới. Được gặp mặt trao đổi kinh nghiệm với một huyền thoại như Seanchai là một trải nghiệm rất quý báu. Tôi và anh ấy sẽ lên sàn giao lưu vài hiệp, tất nhiên chỉ là đấu để trau dồi kinh nghiệm chứ không phải quyết đấu thắng thua”.

Anh Thư