Xem cách nữ quân nhân Trung Quốc sử dụng dao găm

Là lực lượng quân đội đông nhất thế giới, quân đội Trung Quốc tuy ưa chuộng lối chơi “biển người” nhưng vẫn không quên chú trọng rèn luyện kỹ lưỡng từng kỹ năng của người lính, kể cả các nữ quân nhân vốn bị đánh giá thua kém những người đồng đội nam ở các yếu tố thể lực.

Mãn nhãn với môn đấu dao găm của quân đội

Cận cảnh quá trình “hô biến” thanh dũa thành dao găm

Đối với các nội dung huấn luyện thiên về  kỹ thuật và tâm lý như cách sử dụng dao găm, màn thể hiện của các nữ quân nhân lại hoàn toàn sáng ngang với những người lính nam. Khác với các lực lượng cảnh sát, an ninh… chú trọng việc trấn áp và bắt giữ, mục tiêu chính của mọi kỹ thuật quân đội lại thường nằm ở việc triệt hạ mục tiêu. Điều đó khiến cho từng nhát dao, từng động tác của các nữ quân nhân Trung Quốc trở nên ác hiểm hơn bao giờ hết.

Kỹ thuật sử dụng dao găm là một trong những nội dung huấn luyện đầu tiên trong đời quân ngũ của quân nhân hầu hết các nước.
Kỹ thuật sử dụng dao găm là một trong những nội dung huấn luyện đầu tiên trong đời quân ngũ của quân nhân hầu hết các nước. Nữ giới cũng không có ngoại lệ.

Tuy là một vũ khí tương đối dễ sử dụng, dao găm đòi hỏi sự thuần thục kỹ thuật để có thể phát huy tối đa khả năng. Không cần quá nhiều sức lực, dao găm đòi hỏi tốc độ, sự nhanh nhẹn, linh hoạt và động chính xác – những điều mà các nữ dân quân lại có thừa.

Cho dù đã từng xem qua nhiều video clip tập luyện của quân đội các nước, những đường dao đơn giản, gọn gàng nhưng đầy ác hiểm sau đây của các nữ dân quân Trung Quốc ắt hẳn vẫn có thể khiến bạn phải lạnh gáy.

Phạm Vũ

languarr