Yi Long sẽ tái đấu Buakaw trên đất Mỹ?

Theo nhiều nguồn tin từ các trang báo của Trung Quốc, Yi Long có khả năng sẽ tái đấu với Buakaw tại thành phố San Francisco, Mỹ.

Đệ nhất dũng tướng của Tào Tháo trong Tam Quốc là ai?
Buakaw đánh bại võ sĩ Trung Quốc, phục hận sau trận thua Yi Long

Vừa qua, tại sự kiện võ thuật Kunlun Fight 56, võ sĩ Buakaw đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước Tian Xin của Trung Quốc. Đây là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của “Thánh Muay” khi tham dự giải đấu này. Trong 14 lần đối đầu với các võ sĩ Trung Quốc, Buakaw chỉ thua duy nhất Yi Long ở trận tái đấu vào ngày 5/11.

Buakaw vừa có chiến thắng tại Kunlun Fight 56 trước võ sĩ Trung Quốc.
Buakaw vừa có chiến thắng tại Kunlun Fight 56 trước võ sĩ Trung Quốc.

Tuy nhiên, đó là một trận đấu đầy tranh cãi mà theo giới chuyên môn cũng như người hâm mộ nhận định thì đó là cặp đấu “có mùi” của sự gian lận. Mặc dù thua cuộc nhưng Buakaw lại được chào đón như một người hùng, không chỉ khán giả Thái Lan mà ngay những người Trung Quốc cũng quay sang cổ vũ, động viên anh.

Cả hai có trận đấu không cân sức và để lại nhiều tranh cãi trong năm 2016.
Cả hai có trận đấu không cân sức và để lại nhiều tranh cãi trong năm 2016.

Sau 2 lần chạm mặt trên võ đài, Yi Long và Buakaw đang hòa nhau với tỷ số 1-1. Điều mà người hâm mộ mong muốn đó chính là một trận đấu quyết định để tìm ra niềm kiêu hãnh thật sự của võ thuật châu Á. Ngay lúc này, viễn cảnh về cuộc tái đấu lần 3 đã được nghĩ đến.

Nhiều trang báo Trung Quốc, trong đó có tờ Wanhuajing đưa tin cả hai võ sĩ sẽ phân định cao thấp lần thứ 3. Điều khác biệt là Yi Long và Buakaw sẽ thượng đài ở thành phố San Francisco, Mỹ. Mặc dù đây chỉ là tin đồn chưa được xác nhận từ 2 phía nhưng nó ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng võ thuật.

Nước Mỹ đối với Yi Long cũng để lại nhiều kỷ niệm buồn. Tiêu biểu trong số đó là vào năm 2010, anh bị võ sĩ Pickthall (một sỹ quan của lực lượng SWAT) hạ knock-out đau đớn. Tuy vậy, ở thời điểm đó là một Yi Long khá non nớt.

Yi Long luyện võ trên Vạn Lý Trường Thành.
Yi Long luyện võ trên Vạn Lý Trường Thành.

Hiện tại, cả Yi Long và Buakaw đều đang tích cực tập luyện. Trong khi võ sĩ Thái Lan vẫn trung thành với những bài tập thể lực thì “đệ nhất Thiếu Lâm” lại ung dung lên Vạn Lý Trường Thành luyện Thái Cực Quyền. Những tin đồn mà các trang báo Trung Quốc đưa ra chắc chắn không phải vô căn cứ. VoThuat.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hai võ sĩ này trong thời gian tới.

https://youtu.be/N5SABuJ4N_E

V.Đ

loading...

languarr