Bậc thầy khinh công Trung Quốc biểu diễn kỹ năng đi trên nước “dễ như ăn cháo”

loading...

(VoThuat.vn) –  Zhang Chengqiang – 28 tuổi, đang gây sốt trên mạng xã hội khi biểu diễn công phu đi trên mặt nước một cách dễ dàng. 

Zhang Chengqiang là cái tên đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc mấy ngày nay. Tờ South China Morning Post mới đây đã đăng tải những video của anh chàng này và nhận về sự quan tâm rất lớn từ công chúng.

Video Zhang biểu diễn khinh công

Zhang Chengqiang năm nay 28 tuổi, quê ở Trùng Khánh. Anh cho biết mình học kunfu từ năm 10 tuổi. Sau 18 năm, anh đã thực hiện được những kỹ thuật được cho là kì dị và khó tin nhất của kungfu, trong đó có khinh công đi trên nước. Những video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy kỹ năng của anh chàng này “không phải dạng vừa”.

Zhang có thể biễu diễn những kỹ năng “khinh công” đi trên nước bất chấp những quy luật về trọng lực. Nhìn những màn biểu diễn của Zhang, nhiều người phải trầm trồ thán phục. Zhang dường như có thể “lơ lửng” giữa không trung lâu hơn người bình thường. Anh cũng có thể bật nhảy cao hơn chiều cao của mình.

Kết quả hình ảnh cho Zhang Chengqiang

Zhang chia sẻ, quãng thời gian 18 năm tập Kungfu đã giúp anh có được những kỹ năng “đặc dị” trên. Một bí quyết trong những màn thi triển kungfu này là sức mạnh đôi chân. Zhang phải di chuyển chân của mình thật nhanh trước khi bị trọng lực kéo xuống.

Hiện, các video biểu diễn của Zhang vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ MXH không chỉ ở riêng Trung Quốc mà còn nhiều nước trên khắp thế giới. Có video thu hút hơn nửa triệu lượt xem.

Hoài Phương


Tin liên quan:

languarr