Cảnh sát Thái xử gọn ‘kiếm thủ’ đại náo bệnh viện

(Vothuat.vn) – Nhận tin báo về một tay kiếm đang gây náo loạn tại bệnh viện ở Bangkok, hai cảnh sát Thái Lan lập tức có mặt và trong ít phút đã khống chế được đối tượng.

Video trên trang Liveleak cho thấy có hai người đàn ông đang trong tâm trạng rất kích động. Cảnh sát được gọi tới để xử lý vụ việc. Khi một đối tượng bị bắt, người đàn ông còn lại đe dọa sẽ kiện cảnh sát nếu họ làm anh ta bị thương. Các sĩ quan sau đó xử nhanh gọn vụ việc, bắt giữ cả hai đối tượng.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan là lực lượng cảnh sát quốc gia của Thái Lan. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan có lực lượng từ 230.000 đến 250.000 nhân viên. Trách nhiệm chính là duy trì trật tự công cộng thông qua việc thực thi pháp luật của vương quốc Thái Lan đã được thực hiện bởi Cục Cảnh sát Quốc gia Thái Lan (TNPD), một cơ quan thuộc Bộ Nội vụ. Nhiệm vụ thực hiện các chức năng của cảnh sát khắp toàn quốc, Cục cảnh sát Quốc gia là một cơ quan đơn nhất có quyền lực và ảnh hưởng trong đời sống quốc gia Thái Lan đã có những lúc cạnh tranh với quân đội Thái Lan.

Các chức năng chính thức của cảnh sát bao gồm hơn việc thi hành pháp luật và bắt giữ những kẻ phạm tội. Cảnh sát Thái đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của chính phủ ngăn chặn tàn dư của cuộc nổi dậy. Trong trường hợp của một cuộc xâm lược của các lực lượng bên ngoài, nhiều lực lượng cảnh sát sẽ chịu sự kiểm tra của Bộ Quốc phòng để hoạt động cùng nhưng không được nhập vào các lực lượng quân sự.

Tổng hợp