Cao thủ Thiếu Lâm biểu diễn chạy 125m trên mặt nước

Một nhà sư Thiếu Lâm Tự phá kỷ lục của chính ông khi chạy trên mặt nước với khoảng cách 125 m bằng hàng trăm ván gỗ nổi hôm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Đoạn video nhanh chóng thu hút người xem trước khả năng của vị sư này.  Được biết nhà sư thuộc chùa Thiếu Lâm ở phía đông thành phố Tuyền Châu. Chùa Thiếu Lâm ở Tuyền Châu còn được gọi là Nam Thiếu Lâm, nơi sản sinh ra công phu Thiếu Lâm nổi tiếng. Các nhà sư ở đây thường tự thử thách bản thân bằng các nhiệm vụ khó khăn, đòi hỏi nhiều tháng rèn luyện lặp đi lặp lại.

Trong video, nhà sư mặc một chiếc quần bơi màu đen, hai tay vươn sang hai bên để giữ thăng bằng, chạy trên mặt nước trước sự cổ vũ của mọi người. Để thực hiện màn diễn này, ông sử dụng kỹ thuật “thủy thượng phiêu” chạy với tốc độ cao trên các miếng gỗ từ bên này tới bên kia sông. Võ tăng phải chạy nhanh và giữ thăng bằng để phá kỷ lục chạy trên mặt nước 120 m trước đó của chính ông.

Ông chia sẻ bản thân mình đã dành nhiều năm để tập tốc độ, thăng bằng ở chùa Thiếu Lâm. Võ tăng này mô tả kỹ thuật “thủy thượng phiêu” của mình là phải chạy bước nhỏ với tốc độ cao, đồng thời phải giữ thăng bằng trên mặt nước.

Anh Thư (T.H) – Theo Tiểu Thuần

loading...

languarr