Chiêm ngưỡng “vẻ đẹp tử thần” của Muay Thái

Với đầy đủ các đòn thế đấm, đá, chỏ, gối, ôm vật… Muay Thái được xem là một trong những môn võ “tử thần” trên sàn đấu.

Ram Muay – nét văn hóa đặc trưng của Muay Thái

Những phong tục thượng đài của Muay Thái bản địa

Với lịch sử phát triển lâu đời từ chiến tranh, “lớn lên” trong thời bình của nhân loại bằng các võ đài đối kháng khốc liệt, dù đã trải qua hàng trăm năm tồn tại, Muay Thái vẫn không mất đi nét uy dũng tàn bạo trong từng đòn đánh, từng trận đấu. Thậm chí, ngay trên những võ đài khác như Kickboxing, MMA, vẫn có rất nhiều võ sĩ Muay Thái “lấn sân” và giành chiến thắng vang dội.

So với nhiều bộ môn khác, Muay Thái đòi hỏi các võ sĩ rất nhiều điều, nhất là sự chịu đựng cũng như khả năng xử lý tình huống và chuyển động của cơ thể – vì bộ môn này sử dụng tương đối nhiều đòn thế hơn cho nên việc kiểm soát cơ thể cũng cực kì quan trọng để trạng thái chiến đấu luôn được đảm bảo duy trì hiệu quả.

Để thực sự chiêm ngưỡng sự tinh tế trong “nghệ thuật bát chi” Muay Thái, mỗi người yêu võ thuật đều nên trải qua ba cảm giác: đích thân tập Muay Thái, tự mình cảm nhận sức nóng từ những khán đài Muay Thái, và chiêm ngưỡng “vẻ đẹp tử thần” của môn võ xuất thân xứ sở Chùa Vàng này qua những thước phim quay chậm – để bạn thực sự nhìn và cảm nhận được sự tinh tế, hiểm hóc và uy lực – những yếu tố đặc trưng của Muay Thái.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71742″]

Y.N