Choáng với clip rèn gà đá bằng… bao cát như võ sĩ

Có lẽ chúng ta không có ai cảm thấy xa lạ với thú nuôi và chơi gà đá – một trong những nét đẹp dân dã nổi tiếng nhất của người Việt – cũng như nhiều đất nước châu Á khác.

10 động vật trở thành vũ khí trong chiến tranh
Hài hước loạt ảnh động vật diễn võ

Ngày nay, tuy thú vui rèn gà đá đã bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề tiêu cực, tuy nhiên nó vẫn là nét văn hóa không thể chối bỏ có từ lâu đời. Không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà việc nuôi gà đá có thể xem như một nghệ thuật: từ cách xem gà, chọn gà, cách cho ăn, cách bịt cựa, cách chữa thương….

Đá gà – thú vui dân dã của người Việt cũng như nhiều dân tộc châu Á.

Hình ảnh con gà còn khiến chúng ta liên tưởng đến một số yếu tố trong võ thuật: sự kiên cường, nhanh nhẹn, lì lợm. Thậm chí, trong văn hóa, người ta còn cho rằng loài gà là biểu tượng của các đức tính: Lễ – Nghĩa – Nhân – Trí – Tín – Trực – Dũng – Cương.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn nhìn thấy một chú gà đá được…tập luyện với bao cát như một võ sĩ thực thụ? Một chiếc bao cát nhỏ được đặc chế hẳn hoi cho chú gà đá – chứ không phải là một tình huống ngẫu nhiên quay được khi một chú gà nào đó “sửng cồ” với bao cát trong lò võ nào đó.

Video clip này chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và thậm chí nghĩ về việc…nuôi một người “bạn tập” như thế ngay tại nhà mình.

Phạm Vũ

languarr