Hai võ sinh Thiếu Lâm Tự gây sốt khi trình diễn khả năng kỳ quái

Hai võ sinh đang theo học kungfu tại Thiếu Lâm Tự đã khiến người xem phải sửng sốt với màn trình diễn di chuyển nội tạng.

Luyện đôi tay cứng như sắt của võ sư Thiếu Lâm Tự
Thiếu Lâm Tự tổ chức Olympic Võ thuật phương Đông

Đoạn phim ngắn ghi lại cảnh một cậu bé di chuyển bụng của mình như một làn sóng và sau đó siết chặt dạ dày của mình. Tiếp theo đó là một cậu bé di chuyển xương bả vai một cách kỳ quái.

Tu viện Thiếu Lâm nổi tiếng thế giới ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam là một ngôi chùa được thành lập từ 1.500 năm trước. Nó vẫn được coi là ngôi trường chính của thế giới Phật giáo.

Ở đây, các nhà sư sẽ được học Kung Fu, một môn võ của Trung Quốc, kết hợp với Phật giáo Thiền tông, nơi họ có thể học cách kiểm soát cơ thể của mình.

Thiếu Lâm Tự được coi là cội nguồn của võ học cũng như những tinh hoa của võ thuật mà từ thuở chí kim đến nay không ai là không phủ nhận. Thiếu Lâm Tự không những là cội nguồn của nhiều môn võ khác, mà còn được tôn xưng là Ngôi Sao Bắc Đẩu trong nền võ học thế giới.

Võ thuật Thiếu Lâm Tự là thế giới của thiền và võ, tăng nhân thiếu lâm coi võ thuật là một hình thức tu hành. Võ học Thiếu Lâm, cũng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nội công và ngoại công. Nội công là chỉ sự tu luyện về khí huyết, nội khí, kinh mạch, tinh thần. Ngoại công là sự rèn luyện cơ bắp, gân cốt, kình lực.

Đoạn phim được quay vào ngày 12 tháng 7 nhưng xuất hiện trực tuyến trong tuần này đã lập tức gây sốt cho cộng động mạng.

Anh Thư