Lý Liên Kiệt đấu Chân Tử Đan: Ai sẽ thắng?

loading...

Từng là đồng môn của nhau khi cùng học võ từ sư phụ Ngô Bân, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều thành công trong sự nghiệp điện ảnh. Họ từng đóng chung với nhau trong 2 bộ phim và đều có những trận đánh nảy lửa.

Chân Tử Đan sử dụng đao pháp bá đạo như thế nào?
Tình bạn vô giá giữa Chân Tử Đan và Hồng Kim Bảo

Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường

Đây là một trong những series phim kinh điển đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt lên hàng ngôi sao. Hoàng Phi Hồng 2 – Nam nhi tự cường cũng ghi dấu ấn của Chân Tử Đan khi hóa thân xuất sắc vào vai phản diện.

Trong phim, cả hai ngôi sao võ thuật hàng đầu Hoa ngữ có 2 lần solo với nhau. Ở trận đánh quyết định vào cuối phim, Lý Liên Kiệt là người giành chiến thắng. Trong cảnh quay hai người tỷ thí bằng cây trúc, theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh phía sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, anh này lại đánh vào khu vực mắt trái của huynh đệ.Chân Tử Đan từng chia sẻ: “Máu lúc đó cứ không ngừng chảy ra như trên phim, dòng máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại”. Sau khi được nhập viện, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi.

https://youtu.be/7ZwBE-AZJUA

Anh hùng

Sau hơn 10 năm gặp lại, lúc này cả Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đều là những tên tuổi nổi tiếng nên mong muốn trình diễn những cảnh quay hành động dữ dội và ác liệt. Vì thế, phân cảnh giao đấu của hai người đã phải quay đi quay lại hơn 20 lần.

 

Cho đến giờ, nhiều chuyên gia điện ảnh vẫn nhận định đây là một trong những trận đánh xuất sắc nhất trên màn ảnh phim võ thuật.

V.Đ

languarr