Những cú đạp đầu tàn nhẫn trên sàn MMA “cổ điển”

Vốn xuất xứ là môi trường để các môn võ thi tài cùng nhau – tìm ra phong cách võ thuật hiệu quả nhất, chuyện những cú đạp đầu tàn nhẫn xuất hiện trên sàn MMA là điều dễ hiểu, nhất là khi trong đấu trường khắc nghiệt này xuất hiện một số một võ có khả năng ground fight (địa chiến) – những kiểu chiến đấu mà bạn không dễ tấn công bằng các đòn thế thông thường.

10 combo (chuỗi đòn) tàn bạo nhất sự nghiệp Mike Tyson

Calcio Fiorentino – môn thể thao tàn bạo nhất thế giới

Khi các môn võ đã thống nhất được với nhau rằng tổng hợp võ thuật mới là con đường hay nhất chứ không phải là cạnh tranh riêng lẻ, đó cũng là lúc các tổ chức MMA nhận ra họ cần giới hạn những đòn nguy hiểm và không còn cần thiết như đá vào đầu (soccer kick) – đạp vào đầu (head stomp) khi đối thủ đang trong tư thế nằm. Đặc biệt, Mỹ đã chính thức ra lệnh cấm tất cả các giải đấu MMA trên đất nước này sử dụng những đòn thế ác hiểm như thế.

Những cú đạp đầu tàn nhẫn này đã đi vào lịch sử khi MMA dần thoát xác khỏi quá khứ hung tàn để tiến gần hơn với một trường phái võ thuật hoàn hảo, khoa học và thậm chí mang tính thể thao. Hiện nay chỉ còn một số ít giải đấu MMA (như ONE FC của Singapore) vẫn cho phép sử dụng những đòn đạp đầu như trong video clip quý độc giả sẽ được xem ngay sau đây:

Y.N

languarr