Những cú leg kick tàn khốc của Jose Aldo

Leg kick – hay còn được gọi với cái tên low kick là một trong những đòn đá ám ảnh nhất.

Những cú Low Kick như búa tạ của Buakaw

Low kick – nỗi ám ảnh của những võ sĩ đối kháng

Với uy lực khủng khiếp, khả năng sát thương cao cũng như gây chấn thương lên đôi chân – ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng di chuyển của đối, những đòn Low kick tuy hiếm đưa đến những pha knock out nhưng lại là phần tra tấn khủng khiếp trên võ đài, với những chấn thương nhức nhối, khả năng gây áp lực cực cao và dễ biến đối thủ thành cái bao cát không thể di chuyển.

Cú đá này xuất hiện chủ yếu trên các sàn đấu Muay Thái, Tán Thủ, Kyokushin Karate và trên sàn MMA. Một trong những ví dụ điển hình như nhắc đến cú leg kick trời giáng trên sàn võ tổng hợp chính là trận đấu giữa José Aldo và Urijah Faber (Aldo khi đó đang giữ đai vô địch WEC – giải đấu sau này được UFC mua lại, và đồng thời dẫn lối Aldo đến với UFC).

Chiếc đùi của Faber sau trận đấu với Aldo

Dù Urijah Faber đã có thể chống chọi đến giây phút cuối cùng nhưng anh không thể nhận lấy kết quả thắng điểm từ Aldo – người võ sĩ với lối đánh thuần chất Muay Thái (dù tập Capoeira và BJJ trước đó). Những cú leg kick tàn bạo của José đã đẩy Faber vào rất nhiều bất lợi và chấn thương trong suốt trận đấu, và trở thành “bao cát sống”.  Urijah Faber sau ngày hôm đó đã đăng tải lên mạng xã hội tấm ảnh chiếc đùi bầm nát của mình, cùng với một đoạn clip anh đang….chống nạng. Những cú đá khủng khiếp của José đã được cộng đồng tôn vinh “Leg kick from hell” (Những cú đá phá trụ đến từ địa ngục).

Mãi cho đến tận ngày hôm nay, những cú leg kick “thần thánh” vẫn là sở trường của José Aldo, thế nhưng, hiếm có cơ hội để chúng ta có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn những cú “leg kick from hell” đó như trận đấu ngày 224/4/2010 giữa Aldo và Faber.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71842″]

Y.N

loading...

languarr