Taekwondo cách đây 30 năm trông như thế nào?

Taekwondo là một trong những bộ môn có sự phát triển nhanh nhất hiện nay – xét trên mọi khía cạnh.

Sức hút khó cưỡng của Hoa hậu Mỹ đai đen Taekwondo

Một số phân thế tự vệ bằng kỹ thuật Taekwondo

Với sự quản lý và nghiên cứu chặt chẽ nhờ các tổ chức thống nhất, chuyên nghiệp và chuyên môn, Taekwondo luôn được cập nhật những điều tốt nhất: Từ hệ thống kỹ thuật, chế độ tập luyện, ứng dụng khoa học (giáp tính điểm…), cho đến các kinh nghiệm kỹ-chiến thuật. Điều này khiến cho Taekwondo thay đổi tích cực theo từng năm, và nếu nhìn lại những chặng đường dài 10 năm, 30 năm bằng một con mắt chuyên môn, chúng ta có thể thấy rõ nhiều sự cải tiến ấn tượng.

Sự hưởng ứng tập luyện và thi đấu sôi nổi của đông đảo võ sinh cũng là động lực lớn cho sự phát triển của Taekwondo. Phong trào phát triển sâu rộng làm gia tăng nền tảng cọ xát va chạm giữa các thế hệ võ sinh, nảy sinh những kỹ – chiến thuật mới, đồng thời là môi trường thử nghiệm rộng lớn để nhanh chóng phát hiện và sửa chữa những bất cập.

Nhìn về Taekwondo của 30 năm trước, bằng con mắt chuyên môn, chúng ta có thể thấy nhiều điểm khác. Thế nhưng, có một điều vẫn không hề thay đổi, và sau này có lẽ vẫn thế: những pha đòn bay bổng, phóng khoáng, tinh tế mà vẫn đầy uy lực, những cú K.O mãn nhãn. Những điều đó gần như đã là đặc trưng của Taekwondo – bất kể thời kì nào.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87827″]

Y.N

loading...

languarr