Top 10 võ sĩ Boxing vĩ đại nhất lịch sử

Là một trong những môn võ gần như gắn liền với sự phát triển của thể thao, Boxing ngày nay gần như trở thành một môn thể thao thực thụ, và những tay đấm huyền thoại của làng quyền Anh cũng được vinh danh như những vận động viên thể thao xuất sắc nhất lịch sử nhân loại.

Top 10 cảnh quay đáng nhớ nhất sự nghiệp Tony Jaa

Top 10 bộ phim kinh điển về Ninja

Dù có những bằng chứng sử học cho rằng Boxing đã hình thành từ trước Công nguyên, nhưng có thể nói khoảng giữa thế kỉ 18 mới là thời điểm bắt đầu của Boxing hiện đại – khi những bộ luật đầu tiên được thống nhất xây dựng. Và cũng chính từ đây mà chúng ta chính thức ghi nhận những tay đấm Boxing như những vận động viên của môn võ thuật thể thao này.

Cho đến nay, vẫn có nhiều sự tranh cãi về danh sách 10 tay đấm Boxing vĩ dạt nhất lịch sử. Danh hiệu cao quý này được tính toán dựa trên thành tích, phong cách, bản lĩnh thi đấu, cũng như những đóng góp cho sự phát triển của Boxing. Thế nhưng, nếu như những con số vẫn là điều có thể tranh cãi thì những tiêu chí chủ quan vẫn là mấu chốt cho mọi tranh cãi liên quan đến việc thống nhất quan điểm cho Top 10 tay đấm huyền thoại.

Là một người hâm mộ Boxing, có thể bạn cũng đã có 10 cái tên yêu thích trong danh sách của mình. Hãy tìm hiểu xem liệu bạn có cùng quan điểm với video clip sau đây?

Top 10 võ sĩ – vận động viên Boxing vĩ đại nhất nhất lịch sử nhân loại.

Phạm Vũ

loading...

languarr