Tuyệt chiêu “lấy thịt đè người” của võ sĩ sumo khi đối đầu huyền thoại kickboxing

loading...

Trong trận đấu MMA này, chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra khi một võ sĩ sumo nặng hơn 180kg đối đầu với một trong những võ sĩ kickboxing vĩ đại nhất mọi thời đại – Peter Aerts.

Ngôi sao Hàn Quốc Dong Hyun Kim thất trận tại Singapore
Holly Holm trở lại với chiến thắng Knock-out thần thánh

Đối với võ sĩ sumo, Baruto Kaito, đây là trận đấu MMA đầu tiên của anh sau sự nghiệp thi đấu sumo mà anh đã đạt được vị trí hàng đầu, nơi anh đã giành được chức vô địch hạng đấu cao nhất vào năm 2012.

Còn đối với Peter Aerts, đây là trận đấu MMA thứ ba của anh, sau khi trải qua 1 trận thắng và 1 trận thua. Điều quan trọng cần lưu ý là Peter Aerts đã 45 tuổi vào thời điểm trận đấu này trong khi đối thủ của anh mới chỉ 30 tuổi.

Baruto không những nặng hơn Aerts 77kg mà còn trẻ hơn rất nhiều so với Aerts.

Mặc dù có một vài khoảnh khắc vùng lên của Aerts, nhưng Baruto vẫn chiếm ưu thế trước huyền thoại kickboxing lão luyện trong trận đấu này. Anh sử dụng kích thước cơ thể và sức mạnh của mình rất tốt và đi kèm với một chiến thuật hợp lý hoặc là vật Aerts xuống sàn hoặc đẩy anh vào các dây trên sàn thi đấu.

Sau trận đấu này, Baruto sau đó đã thi đấu tại Rizin 2016 World Grand Prix, nơi anh đã thi đấu rất tốt, đánh bại các huyền thoại MMA Kazuyuki Fujita và Tsuyoshi Kohsaka theo cách tương tự trước khi thua Mirko Cro Cop trong trận bán kết.

Baruto Kaito là một cựu võ sĩ sumo chuyên nghiệp và là võ sĩ MMA của Estonia. Ra mắt vào tháng 5 năm 2004, anh là một trong hai võ sĩ Estonia duy nhất tham gia sumo ở Nhật Bản. Anh đã đạt được vị trí cao nhất vào tháng 5 năm 2006 chỉ sau hai năm thi đấu sumo. Sau khi bị một số vấn đề về chấn thương trong năm 2007 làm trì hoãn sự nghiệp của mình, anh đã đạt được vị trí thứ ba tại hạng đấu cao nhất của sekiwake vào tháng 11 năm 2008 và được thăng cấp lên ōzeki sau khi kết thúc giải đấu vào tháng 3 năm 2010 với thành tích 14 trận thắng và 1 trận thua. Anh đã từng 4 lần đứng vị trí thứ 2 trước khi giành được chức vô địch hàng đấu cao nhất trong giải đấu vào tháng Giêng năm 2012. Trong suốt sự nghiệp của mình, Baruto cũng giành được năm giải đặc biệt tại Fighting Spirit.

Anh Thư

languarr