Võ sĩ MMA dùng chiêu kinh điển trong phim “Ma trận” để tránh đòn

loading...

(VoThuat.vn) – MMA hay còn gọi là võ thuật tổng hợp, võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện. Khi thi đấu môn này, các đấu sĩ được phép sử dụng đủ các chiêu thuật như đấm, đá, vật…

Mục đích của MMA là tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới. Trong võ tự do, người ta có thể tìm thấy những võ sĩ xuất thân từ những môn võ khác nhau như: đấu vật, quyền Anh, Muay Thái, Judo… Bên cạnh đó đây còn là một môn võ thực dụng, cho phép sử dụng tất cả các đòn thế từ các võ phái khác nhau, miễn là đánh bại đối phương.

Nếu bạn chú ý các giải đấu của môn võ này, chúng ta thường thấy các võ sĩ hay sử dụng chiêu nhảy đá hướng về đối phương. Có rất nhiều cách để thoát khỏi cú tấn công này. Và võ sĩ Rafael “Ataman” Fiziev đã trình diễn một kỹ năng tránh đòn thật tuyệt vời, thu hút sự chú ý của mọi người.

Võ sĩ Rafael Fiziev và tình huống né đòn để đời.

Rafael và Sorgraw Petchyindee đã có một trận đấu gay cấn ở Thái Lan. Khi Sorgraw xoay người và thực hiện một cú đá ngoạn mục, Rafael đã rất nhanh chóng ngửa người ra đằng sau với một góc khoảng 45 độ để tránh đòn. Hành động né đòn của anh khiến người ta liên tưởng đến chiêu kinh điển trong bộ phim “Ma Trận” nổi tiếng, tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực hiện lại không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi võ sĩ phải có phản ứng nhanh và tính linh hoạt cao về thể chất nếu không chỉ trong tíc tắc họ sẽ phải chịu kết quả thảm bại.

Tình huống tránh đạn trong bộ phim “Ma trận“.

Không may để thua trong trận đấu với đối thủ Petchyindee, pha né đòn của Rafael vẫn tạo được ấn tượng mạnh với cộng đồng yêu thích võ thuật.

https://youtu.be/QJz8I3FHmJU

Anh Thư

languarr