Cú bắt chân lên gối chuẩn từng centimet đánh gục đối thủ

loading...

Với lịch sử phát triển lâu đời từ chiến tranh, “lớn lên” trong thời bình của nhân loại bằng các võ đài đối kháng khốc liệt, dù đã trải qua hàng trăm năm tồn tại, Muay Thái vẫn không mất đi nét uy dũng tàn bạo trong từng đòn đánh, từng trận đấu. Thậm chí, ngay trên những võ đài khác như Kickboxing, MMA, vẫn có rất nhiều võ sĩ Muay Thái “lấn sân” và giành chiến thắng vang dội.

Ông già Noel tặng một cú K.O cực mạnh làm quà cho kẻ thích chọc ghẹo
Ring girl phát cuồng vì cơ bắp của võ sĩ UFC

Những đòn Clinch (ôm giữ ở tư thế đang đứng), Catch kick (kỹ thuật bắt chân) và những đòn gối, chỏ là những kỷ thuật đặc trưn của Muay Thái, nó tạo nên những bản sắc riêng biệt của môn võ được mệnh danh là tàn khốc này. Bạn có thể dễ dàng trông thấy một võ sĩ Muay Thái bắt chân đối thủ và phản đòn bằng một cú đấm thẳng cực mạnh hoặc những cú lên gối vào mạng sườn trong tư thế clinch.

Đấu trường Muay Thai – không “tiền tỉ” như Boxing, không có mặt tại Olympic như Taekwondo, cũng không có nhiều hệ thống giải như Kickboxing, thế nhưng nếu nói về độ khắc nghiệt và tàn khốc thì có lẽ hiếm bộ môn nào có thể sánh bằng.

Trong bất cứ bộ môn võ thuật đối kháng nào, hầu như mọi khán giả đều mong đợi nhìn thấy những cú knock out. Thế nhưng, ở Muay Thái, bạn không chỉ chờ đợi một cú knock out. Mà đó còn là sự bùng nổ của cả khán đài – và của chính những người võ sĩ. Cú bắt chân kết hợp lên gối sau đây hoàn hảo đến từng centimet và làm đối thủ bất tỉnh ngay trên sàn đấu đã chứng minh cho cái sự “tàn khốc” đó của Muay.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”89998″]

Trần Tâm

languarr