Đánh bại đối thủ cao lớn hơn bằng Vịnh Xuân

Rất nhiều trận đấu lệch cân nặng và chiều cao xảy ra trong thực chiến. Theo đó Master Wong đã chỉ ra cách phòng thủ cũng như cách tấn công hiệu quả nhất. 

Kỹ năng tự vệ chống búa rìu trong thực chiến
Tính hiệu quả của đòn bẻ cổ tay – Wrist lock.

Master Wong là võ sư Vịnh Xuân gốc Việt có nhiều video hướng dẫn võ thuật rất hay. Ông cũng đưa ra những thế tự vệ tốt nhất và phổ biến nhất để tất cả mọi người có thể học và áp dụng.

Vịnh Xuân được xem là môn võ đầy tính thực dụng và hiệu quả khi ra đòn ở cự ly gần. Sự linh hoạt của đôi tay cùng khả năng di chuyển nhẹ nhàng của chân sẽ khiến đối phương khó phán đoán được cách ra đòn như thế nào. Trong thực chiến, nếu biết cách vận dụng Vịnh Xuân một cách bài bản thì cơ hội giành chiến thắng càng cao.

Vịnh Xuân chọn lối đánh áp sát và chú trọng tốc độ, lấy nhu chế cương, khi gặp phải các đối thủ có lối đánh cường công thiên về những đòn tấn công tập trung sức mạnh và tầm xa như Karate, Taekwondo. Các cao thủ Vịnh Xuân thường thu hẹp khoảng cách với đối thủ vì đường quyền của Vịnh Xuân chú trọng đánh trong không gian hẹp, cận chiến để hạn chế đối phương có khoảng cách tốt để ra đòn. Những đòn đặc trưng như quấn dính, du đẩy, tì, trôi trượt, kéo, lăng… Vịnh xuân dùng sức địch đánh địch theo nguyên tắc gọi là “phản lực”.

Nguyễn Thái

loading...

languarr