Đâu là Hoàng Phi Hồng đỉnh nhất màn ảnh?

Vai diễn Hoàng Phi Hồng đã đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt vươn lên thành ngôi sao võ thuật hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ. Cho đến nay, anh vẫn được xem là người thể hiện xuất sắc nhất vai diễn này. Tuy nhiên, nếu xét đến yếu tố võ thuật thì không thể bỏ qua cái tên Bành Vu Yến.

5 bộ phim võ thuật đặc sắc về Hoàng Phi Hồng
Angelababy vào vai người tình của Hoàng Phi Hồng

Năm 2014, các nhà làm phim Hoa ngữ quyết định tái sinh Hoàng Phi Hồng qua phiên bản hoàn toàn mới với sự thủ vai của ngôi sao xứ Đài là Bành Vu Yến. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của 2 nhân vật đình đám là Hoàng Kim Bảo và Angelababy. Phim kể lại cuộc đời trẻ tuổi của Hoàng Phi Hồng và những cuộc tranh chấp giữa các bang phái mà vị võ sư này vướng phải khi đó.

maxresdefault

Phim lấy bối cảnh thời Thanh Mạt ( Thời Thanh Đồng Trị), thời kỳ vàng thau lẫn lộn, giàu sang và tội ác cùng song hành. Bên bến cảng Chu Giang, Quảng Châu, các nhóm băng đảng đen thực hiện những mánh khóe, thủ đoạn buôn người đê tiện. Trước tình cảnh này, thiếu niên A Phi ( Hoàng Phi Hồng thời trẻ) cảm thấy không thể đứng nhìn không nên đã cùng những người bạn lập bẫy để hòng cứu những người bần hàn khốn cùng ừ tay bọn buôn người.

maxresdefault-1

Vẫn mang những nét đặc trưng của một bộ phim hành động, võ thuật về một nhân vật lịch sử tên tuổi, Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại lại có cách dựng phim mới mẻ. Đội ngũ làm phim tạo điểm nhấn khi chọn xây dựng hình ảnh võ sư nổi tiếng từ thuở thiếu niên, khi vẫn còn là một chàng trai bồng bột, nông nổi, chưa đạt được sự uyên bác và điềm đạm như sau này. Đây cũng là giai đoạn Hoàng Phi Hồng xác định cho mình rất nhiều định hướng và lý tưởng trong cuộc sống. Trước khi đối đầu với Hắc Hổ bang, Hoàng Phi Hồng phải chiến thắng cái tôi của bản thân mình để trở thành một trượng phu thật sự.

images1292947_rise_of_the_legend

Những pha võ thuật trong phim đủ làm mãn nhãn khán giả yêu võ thuật. Ngôi sao Bành Vu Yến cũng từ vai diễn này mà ngày càng đắt show hơn trong làng phim hành động – võ thuật. Màn đối đầu của anh với đàn anh Hồng Kim Bảo ở cuối phim xứng đáng xếp vào những cuộc đấu tay đôi kinh điển.

Mặc dù nhận nhiều yếu tố khen chê trái chiều nhưng Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại xứng đáng là bom tấn võ thuật đánh nhau “đỉnh” nhất khi tái hiện vị tông sư tài ba của Trung Quốc.

V.Đ