Diệp Vấn 4 chính thức khởi quay

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ phần 4 của loạt phim Diệp Vấn đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất. Đây là phần cuối cùng khép lại series phim võ thuật đình đám chính thức ra mắt vào năm 2008.

Theo Movie Web, diễn viên chính là tài tử Chân Tử Đan và anh cho biết nếu đây không là phần cuối của “Diệp Vấn” thì ít ra cũng sẽ là phần cuối do anh đóng vai sư phụ Diệp Vấn. Diễn viên này công bố bộ phim đã bắt đầu quay.

Trên Instagram, Chân Tử Đan có đăng một đoạn video cho thấy đội ngũ sản xuất của bộ phim đứng thắp nhang trước một bàn thờ để chuẩn bị quay.

Đây là một dòng phim nói về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn, sư phụ dạy võ cho diễn viên kiêm võ sư huyền thoại Lý Tiểu Long. Tuy sư phụ Diệp nổi tiếng một phần nhờ vào tiếng tăm ở nước ngoài của Lý Tiểu Long, nhưng bộ phim này hoàn toàn không nói gì về học trò của ông mà chỉ tập trung vào những năm trong thời còn trẻ của võ sư này. Dòng phim này dựa vào chuyện đời thật của võ sư Diệp Vấn rất nhiều.

Đạo diễn Diệp Vỹ Tín của ba phần trước cũng sẽ tiếp tục làm đạo diễn cho “Diệp Vấn 4.” Tuy chưa có nhiều thông tin gì về nội dung của phần bốn, nhưng một số nguồn cho biết sư phụ Diệp sẽ đến Mỹ để làm việc với học trò Lý Tiểu Long của mình vì ông muốn mở một trường dạy võ phái Vịnh Xuân của sư phụ mình ở Seattle, Washington.

Đạo diễn Diệp và đội ngũ làm phim từng có ý định dùng kỹ xảo điện ảnh để đưa Lý Tiểu Long vào dòng phim “Diệp Vấn” nhưng rồi quyết định giao vai cho diễn viên Trần Quốc Khôn và khán giả rất thích.

Tuy đây là phim Hồng Kông, nhưng khán giả Mỹ ngày càng biết đến diễn viên Chân Tử Đan nhiều hơn vì dạo gần đây ông xuất hiện trong khá nhiều phim hành động Mỹ, trong đó có “Star Wars.”

“Diệp Vấn 4” dự kiến sẽ có mặt trên màn ảnh vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.