Độc Cô Cửu Kiếm đấu Tịch Tà Kiếm Pháp

loading...

Độc Cô Cửu Kiếm là một bí kíp kiếm thuật tối thượng xuất hiện trong bộ Tiếu ngạo giang hồ, bắt nguồn từ nhân vật không xuất hiện mang tên Độc Cô Cầu Bại và có hai nhân vật sử dụng thành thục là Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung. Độc cô cửu kiếm được coi là triết lý đặc sắc của Đạo gia đề cao việc sử dụng kiếm thuật một cách linh hoạt theo phương châm “Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu”..

Ai là kẻ dùng đao chém trầy mũi Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3?
Cận cảnh kho vũ khí “kiếm hiệp” ở tiệm tạp hóa

Độc Cô Cửu Kiếm được tạo ra bởi Độc cô cầu bại, nhân vật chưa bao giờ xuất hiện thật sự trong các tiểu thuyết của Kim Dung, mà chỉ xuất hiện qua các huyền thoại bởi lời kể của các nhân vật khác về một cao thủ có võ công đạt mức thượng thừa. Nhân vật Độc cô Cầu bại xuất hiện qua lời kể của Phong Thanh Dương trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ và trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ khi con thần điêu đưa Dương Quá đến mộ Độc cô cầu bại và qua đó học được triết lý kiếm thuật của Độc cô.

Độc cô cửu kiếm không phải là những chiêu thức kiếm pháp bình thường mà nó là lý luận về kiếm thuật. Không cần quá nhiều động tác khó khăn mà chỉ cần trí tuệ có thể ngộ ra triết lý của nó. Nói chung phải giác ngộ chứ không phải học thuộc lòng.

Video: Độc Cô Cửu Kiếm đấu Tịch Tà Kiếm Pháp

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90971″]

V.Đ

languarr