Hạ K.O bằng khí công từ xa như phim chưởng

Từ xa xưa, con người đã tin vào một thứ năng lượng được gọi là khí, khí chạy trong khắp cơ thể thông qua các điểm được gọi là huyệt đạo. Trong võ thuật cổ đại, các võ sư thường tập trung vào luyện khí để có được một cơ thể khỏe mạnh. 

Tuy nhiên, qua phim ảnh và một số lời đồn thổi, nhiều người ngày càng “lậm” và tin vào việc một người luyện võ có thể sử dụng khí để đả thương người khác, hay chưởng ra những luồng khí xanh, xàng, tím, đỏ như trong phim kiếm hiệp Hồng Kông.

Với thời đại công nghệ như hiện nay, ta có thể vô tình bắt gặp rất nhiều clip các võ sư thi triển khí để đánh bại đối thủ mà không cần bất kì một tác động vật lí nào. Trong clip sau, một người đàn ông tên Tom Cameron tự xưng là một đại danh sư, người này cho biết ông đã từng đạt được huyền đai (đai đen) Taekwondo, đai đen 4 đẳng Hapkido và nhiều môn võ khác. Nhận lời mời tham gia trên một chương trình truyền hình, ngoài những kĩ năng tự vệ cơ bản thì vị võ sư này cùng với học trò của mình còn thể hiện khả năng knock-out đối thủ bằng nội công, nhưng thay vì chính mình biểu diễn như các võ sư khác, Tom đã tự mình làm bia đỡ cho pha “tung chưởng” (ở 4:40) của cô nàng học trò nhằm tăng sức thuyết phục của màn biểu diễn.

Diễn xuất cực kỳ ấn tượng

Thật sự cho đến ngày nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào xác minh rằng thật sự có một thứ gọi là khí chảy trong cơ thể ngoại trừ một số giai thoại về một số người đã từng phát hiện và sử dụng được khí.

Cách sơ cứu cũng rất “đặc biệt”

Đa số những video có nội dung như thế đều là chiêu trò để thu hút truyền thông, và một số đã bị vạch mặt. Thế nhưng, vẫn không ít người tập võ tin vào những video đó, những câu chuyện về các lão võ sư 60 tuổi không thể thi đấu tại các giải đấu như UFC vì có thể dễ dàng giết người với một cú chạm.

Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chứng minh rằng khí công có thật mà chỉ là chưa ai chứng minh được nó có tồn tại hay không. Hãy thử tưởng tượng nếu con người có thể bay lượn trên không, hay sử dụng khí để tấn công đối phương, nghe thật điên rồ nhưng chắc chắn bất kì ai, dù là các anh em đang tập luyện võ thuật hiện đại cũng từng một lần mơ ước tới.

Minh Triết