Hé lộ sự kiện mở màn bom tấn Captain America 3

loading...

Sau Ultron, một sự vụ khác khiến chính phủ mau chóng đưa ra các điều luật kiểm soát siêu anh hùng và dẫn tới chia rẽ sâu sắc trong nội bộ nhóm Avengers.

Siêu anh hùng chia phe trong Captain America 3
Hawkeye sẽ góp mặt vào bom tấn “Captain America: Civil War”

Marvel Studios từng gửi cho báo giới đoạn tóm tắt chính thức của Captain America: Civil War. Trong đó có ghi, sau một sự vụ gây ra thiệt hại ngoài dự kiến khác của nhóm Avengers, sức ép buộc nhà cầm quyền phải mau chóng đưa ra kiểm soát nhất định đối với các siêu anh hùng. Sự kiện khiến nhóm Avengers rạn nứt, trong lúc một ác nhân đáng sợ khác tiếp tục xuất hiện.

Sau khi Hulk và Iron Man có cuộc trạm chán kinh hoàng tại Nam Phi trongAge of Ultron, phản ứng của người dân về nhóm Avengers không còn tích cực như trước. Cộng thêm việc Ultron khiến quốc gia Sokovia suýt nữa diệt vong, giới truyền thông cũng đặt dấu hỏi dành cho các siêu anh hùng, nhất là khi trí tuệ nhân tạo vốn là sản phẩm thí nghiệm của Tony Stark và Bruce Banner.

Điều gây tò mò cho người hâm mộ lúc này là sự kiện tiếp theo khiến “giọt nước làm tràn ly” và buộc chính phủ phải đưa ra đạo luật mới ở đầu tập phimCaptain America: Civil War.

Crossbones có thể là nhân tố gián tiếp khiến nhóm Avengers trở nên lục đục vì những đạo luật mới của chính phủ.
Crossbones có thể là nhân tố gián tiếp khiến nhóm Avengers trở nên lục đục vì những đạo luật mới của chính phủ.

Ở nguyên tác truyện tranh, đó là khi nhóm siêu anh hùng trẻ New Warriors vô tình phá hủy vài dãy phố và cướp đi sinh mạng của hàng trăm thường dân vô tội khi họ đang cố gắng truy đuổi một tên ác nhân. Theo Heroic Hollywood, bởi nhóm nhân vật chưa được Marvel Studios trình làng trên màn ảnh nên đội ngũ sản xuất biến đó trở thành chính Avengers.

Trang tin cho biết bước ngoặt xảy ra khi Captain America và Scarlet Witch cùng nhau phối hợp truy đuổi tên Crossbones (Frank Grillo). Ác nhân là kẻ luôn mang trên mình bộ giáp tự sát, được trang bị những quả bom có sức công phá rất lớn. Scarlet Witch cố gắng sử dụng năng lực để điều khiển tên Crossbones không động đến chúng nhưng thất bại. Hậu quả là rất nhiều thường dân thiệt mạng trong cuộc chiến.

Trở lại nguyên tác truyện tranh, sự vụ của nhóm New Warriors khiến chính phủ đưa Đạo luật Kiểm soát Siêu nhân vào hoạt động. Theo đó, toàn bộ các siêu anh hùng phải đăng ký với nhà cầm quyền và công khai danh tính bản thân.

captain-america

Song, ở thế giới phim Marvel Studios, hầu hết các siêu anh hùng đều đã tiết lộ danh tính với công chúng. Ở đoạn phim after credits của Ant-Man mới đây, nhân vật Captain America có nhắc tới “Hiệp ước Sokovia” và vì nó mà Iron Man không thể giúp đỡ anh giải thoát The Winter Soldier. Đây nhiều khả năng là chi tiết thay thế cho Đạo luật Kiểm soát Siêu nhân trên màn ảnh.

Dù tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn, mọi thông tin mà Heroic Hollywood đưa ra khá logic, nhất là khi tài tử Frank Grillo chỉ xuất hiện trên trường quay của Civil War trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Captain America: Civil War khởi chiếu trên toàn cầu từ 6/5/2016.

Theo Zing

languarr