Hồng Kim Bảo knock-out cao thủ thực chiến Chu Tỉ Lợi

Hồng Kim Bảo là cao thủ trứ danh trên màn ảnh Hong Kong, trong khi đó, Chu Tỉ Lợi là cao thủ thực chiến số 1 của Hoa ngữ. Trong bộ phim Paper Marriage, cả hai có trận đấu kinh điển trên võ đài.

Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, với biệt danh “Ông béo đại ca” hùng cứ màn ảnh Hoa ngữ, ngoài sự thành công vang danh trong lĩnh vực diễn xuất, võ thuật, ông còn nổi tiếng là người đàn ông đa tình và chịu chơi.

Là một trong “ngũ đại cao thủ” của làng giải trí Hong Kong, tài nghệ Hồng Kim Bảo không chỉ dừng lại trên cương vị chỉ đạo võ thuật, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất lăng-xê nhiều tên tuổi mà còn là người mở đường cho thể loại phim kinh dị – hài – hành động xứ Cảng thơm.

Hồng Kim Bảo là cao thủ thực chiến trên màn ảnh.
Hồng Kim Bảo là cao thủ thực chiến trên màn ảnh.

Truyền thông và các chuyên gia võ thuật Trung Quốc thừa nhận, nói đến các anh hùng trên màn ảnh hành Hoa ngữ, không thể bỏ qua cái tên Hồng Kim Bảo, bên cạnh Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Nguyên Bưu hay Chân Tử Đan.

Không chỉ vậy, Hồng Kim Bảo còn xây dựng được đế chế Hong Gia Ban bao gồm nhưng tên tuổi gạo cội của làng giải trí Hoa ngữ như Nguyên Bưu, Nghê Tinh, Tiền Gia Lạc, Địch Uy, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa và Tăng Chí Vỹ…

Đối với Chu Tỉ Lợi, ông mạnh ở khả năng thực chiến chính là việc ông học và tiếp xúc với Karate từ khi còn rất bé. Từ năm lên 11 tuổi, Chu Tỉ Lợi tiếp xúc với Karate, sau đó lần lượt học kickboxing, Muay Thai. Trong suốt sự nghiệp thi đấu kickboxing của mình, Chu Tỉ Lợi chưa bao giờ thất bại ở 1 trận đấu nào. Ông từng nhiều lần giành ngôi vô địch thế giới ở bộ môn kickboxing.

Khả năng đáng sợ của Chu Tỉ Lợi.
Khả năng đáng sợ của Chu Tỉ Lợi.

Các chuyên gia võ thuật đã phân tích, đánh giá khả năng của Chu Tỉ Lợi trong mối tương quan với nhiều ngôi sao võ thuật lừng danh khác. Và Chu Tỉ Lợi xếp ở vị trí số 1. Kể cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời, Chu Tỉ Lợi  đều thể hiện tốt những kỹ thuật mà không cần dùng đến kỹ xảo.

Có thể nói, hai diễn viên kể trên đều là những tên tuổi hàng đầu của dòng phim võ thuật. Trong phim Paper Marriage, Hồng Kim Bảo đã knock-out Chu Tỉ Lợi một cách chóng vánh. Đây được xem là trận đánh nhớ đời của “ông béo”.

Video: Hồng Kim Bảo knock-out Chu Tỉ Lợi

V.Đ

loading...

languarr