Hotgirl Taekwondo Châu Tuyết Vân “Đâu phải ai cũng muốn “lái máy bay” đâu!!”

Chiều ngày 26/7/2017, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi Talkshow với chủ đề “Võ thuật và cuộc sống”. Tham gia sự kiện có sự góp mặt của hot girl Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân, kiện tướng Muay Thái Nguyễn Phú Hiển, nhà báo – dịch giả Trần Minh, cùng với sự xuất hiện của hơn 100 giảng viên và sinh viên khoa Khoa học thể thao ĐH Tôn Đức Thắng.

Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng thực hành kỹ năng truyền thông & thể thao

ĐH Tôn Đức Thắng: Hoạt động truyền thông và sứ mệnh trong tổ chức thể thao

Từ trái qua: Kiện tướng Muay Nguyễn Phú Hiển, Hoa khôi Taekwondo Châu Tuyết Vân và nhà báo Trần Minh.

Châu Tuyết Vân là một cô gái có thân hình mảnh khảnh nhưng rất đáng gờm bởi thành tích 6 lần vô địch Thế giới. Nhìn con người này không ai nghĩ rằng cô đã gắn bó với Taekwondo tròn  18 năm. Khi được một bạn sinh viên hỏi về chuyện tình cảm, hoa khôi Taekwondo đã không ngần ngại chia sẻ : “ Vì tính chất công việc, nên mình rất ít có thời gian cho chuyện tình cảm cá nhân. Là sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng thì không được sử dụng điện thoại trong giờ học, nên việc “ thả thính” rất khó (cười)…và thêm nữa là mình vô học trễ hơn các bạn, nên hầu như là mình lớn tuổi hơn các bạn cùng khóa, bởi vậy nên không có mối tình nào vắt vai trong suốt quãng thời gian học Đại học. Mà …đâu phải ai cũng muốn “lái máy bay” đâu!”

Châu Tuyết Vân tặng quà cho sinh viên.
Sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng đặt câu hỏi giao lưu với khách mời.

Ngoài hoa khôi của bộ môn Taekwondo thì đến với buổi Talkshow hôm nay còn có mỹ nam của môn Muay Thái – Nguyễn Phú Hiển. Anh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam trở thành kiện tướng Muay Thái thế giới. Trong buổi Talkshow, anh đã chia sẻ rằng : “Khi mình bắt đầu tập Muay thái, gia đình cũng không biết, nhưng khi biết được đam mê của mình thì gia đình cũng rất ủng hộ”. Một chàng trai ít nói, hiền lành, khó có ai có thể hình dung được một Phú Hiển mạnh mẽ, kiên cường trên sàn đấu. Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu – những con người hy sinh vì thể thao, có mấy ai nhìn thấy được sự cố gắng của họ khi luyện tập.

Hình ảnh Phú Hiển điềm đạm trả lời các câu hỏi của sinh viên trái ngược hoàn toàn với ấn tượng máu lửa võ đài.

Đến với buổi Talkshow còn có sự xuất hiện của nhà báo – dịch giả Trần Minh – người đã dịch cuốn sách “Mike Tyson – Sự thật trần trụi”. Cuốn sách nói về những chiếng thắng, vinh quang cũng như những góc khuất trong cuộc đời chàng võ sĩ quyền Anh – tay đấm thép Mike Tyson. Đó cũng là những chông gai mà tất cả vận động thể thao đều trải qua trên con đường sự nghiệp.

: “Tôi gần như là phóng viên thể thao duy nhất không chơi thể thao.” – Anh Trần Minh chia sẻ.)

Cũng giống như sự chân chất của cuốn sách mà anh đã dịch, con người của Trần Minh cũng rất “mộc”. Được biết ngoài việc viết báo và dịch giả, anh còn kinh doanh rau sạch cùng với bà xã. Anh hài hước chia sẻ : “Việc viết báo hay dịch giả chỉ là nghề tay trái, công việc partime. Còn việc chính là làm shiper cho vợ (cười).” Để dịch hết một cuốn sách như vậy hết sức khó khăn, anh phải nhập tâm vào nhân vật và khó hơn nữa là tính cách của anh hoàn toàn trái ngược với Mike Tyson nên rất khó để bộc lộ hết những tính cách của nhân vật này.

Kết thúc buổi Talkshow, các thầy trò khoa Khoa học thể thao cùng chụp hình lưu niệm cùng với những khách mời. Buổi Talkshow này đã giúp mọi người cảm nhận rõ hơn về cuộc sống, cũng như tâm sự của những “ người nỗi tiếng” và phần nào thấu hiểu được sự vất vả của những con người cống hiến hết mình cho sự nghiệp thể thao nước nhà.

Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên và sinh viên khoa Khoa học thể thao.

Video clip: Những lời nhắn nhủ chân tình của khách mời dành cho các bạn sinh viên.

T.Đ.B

languarr