“Kẻ hủy diệt” khó gây dấu ấn phòng vé

Phòng vé Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ Lễ Độc lập 2015 đón chào hai bộ phim mới “Terminator: Genisys” và “Magic Mike XXL”. Song, cả hai đều bị dự đoán đạt doanh thu kém ấn tượng.

Kỹ thuật trường côn – đoản côn tuyệt vời của Lý Liên Kiệt
Kẻ hủy diệt đã trở lại và cực kì lợi hại

Trên thực tế, phần hai của Magic Mike XXL có doanh thu ngày khởi chiếu còn cao hơn cả tập tiếp theo của loạt Terminator. Ra mắt sớm hôm 1/7,bộ phim thoát y của Channing Tatum thu khoảng 9,3 triệu USD từ 3.355 cụm rạp trình chiếu.

Phim thoát y của Channing Tatum có màn chạy đà còn tốt hơn cả bom tấn Terminator: Genisys.
Phim thoát y của Channing Tatum có màn chạy đà còn tốt hơn cả bom tấn Terminator: Genisys.

Trong khi đó, bom tấn Terminator: Genisys của Arnold Schwarzenegger chỉ kiếm được 8,9 triệu USD từ 3.758 cụm rạp, trong đó có 363 phòng chiếu IMAX.

Cả hai con số kể trên đều đã được tính thêm cả tiền kiếm được từ các buổi chiếu sớm đặc biệt trong tối 31/7. Theo đó, giới quan sát dự đoán cảMagic Mike XXL và Terminator: Genisys chỉ thu được khoảng 40 triệu USD sau khi kỳ nghỉ Lễ Độc lập 4/7 khép lại.

Trước đó, các nhà sản xuất tại Warner Bros. hy vọng tác phẩm ca vũ có thể thu khoảng 45-50 triệu USD. Còn Paramount thì đặt kỳ vọng lớn hơn ở lần trở lại của Arnold Schwarzenegger với thương hiệu Kẻ hủy diệt qua mục tiêu 55 triệu USD.

Thời đại Genisys đứng trước nguy cơ trở thành bom xịt nội địa dù ra mắt đúng kỳ nghỉ Lễ Độc lập 4/7.
Thời đại Genisys đứng trước nguy cơ trở thành bom xịt nội địa dù ra mắt đúng kỳ nghỉ Lễ Độc lập 4/7.

Nếu các dự đoán trở thành sự thực, Magic Mike XXL vẫn sinh lời. Warner Bros. chỉ phải bỏ ra 14,8 triệu USD cho dự án. Trong khi đó, kế hoạch hồi sinh series Terminator tiêu tốn của Paramount và Skydance Productions tới 155 triệu USD.

Terminator: Genisys đã ra mắt sớm tại một số thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam, từ 26/6. Dự án lúc này buộc phải trông chờ vào sự nổi tiếng của Arnold Schwarzenegger ở ngoại địa, bởi khả năng phim trở thành bom xịt tại Bắc Mỹ thực sự là rất lớn.

Các nhà phê bình cũng thích Magic Mike XXL hơn Terminator: Genisys, thể hiện qua điểm số 59% so với 26% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes. Magic Mike từng là một cú hit bất ngờ tại phòng vé Bắc Mỹ với 40 triệu USD trong tuần ra mắt hồi 2012. Ngôi sao Channing Tatum trở lại, nhưng đạo diễn Steven Soderbergh thì không và nhường vị trí chỉ đạo phần mới cho Gregory Jacobs.

Trên thực tế, cả hai tác phẩm tân binh cũng khó lòng truất ngôi củaJurassic World, hay thậm chí là vượt qua bộ phim hoạt hình được giới phê bình ca ngợi Inside Out.

Phần bốn của Công viên kỷ Jura vừa vượt mốc 500 triệu USD nội địa hôm 28/6. Còn tác phẩm mới của Pixar cũng không chịu kém cạnh khi ăn mừng doanh thu 200 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ hôm 30/6.

 

loading...

languarr