“Kung Fu Phở” nhiều cảnh đánh võ đậm chất Châu Tinh Trì

Bộ phim hành động – hài khai thác về món ăn “quốc hồn” của Việt Nam có nhiều cảnh quay chậm gợi nhớ đến phong cách trong các phim của Châu Tinh Trì.

“Kungfu Phở” – võ thuật càng giỏi nấu ăn càng ngon
Phở Việt Nam lần đầu lên màn ảnh võ thuật

Hôm 24/7, phim Kung Fu Phở tung trailer đầu tiên dài gần hai phút, hé lộ những cảnh đánh võ và nấu phở của các diễn viên Hoàng Phúc, Mai Sơn, NSƯT Mỹ Duyên hay Linh Sơn. Những cảnh này đa phần đều được sử dụng hiệu ứng Slow Motion để tạo sự hài hước, gợi đến phong cách Châu Tinh Trì trong bộ phim điển hình là Kung Fu Hustle.

a1
Một cảnh tỉ thí võ thuật bên nồi phở trong phim.

Nội dung câu chuyện cũng được hé lộ một phần trong trailer này. Lấy bối cảnh phi không gian và thời gian, phim kể về ân oán giữa hai nhà Vũ Gia và Cồ Gia trong quá khứ khi tranh giành tình yêu của cô tiểu thư Vân Nhi và bí kíp nấu phở gia truyền. 25 năm sau, trận chiến giữa hai nhà Cồ – Vũ tiếp diễn với thế hệ con cháu đời sau, xen lẫn tình yêu và hận thù.

Trong phim, Hoàng Phúc (nhà Vũ Gia) và Mai Sơn (nhà Cồ Gia) có màn tỉ thí Kung Fu trên giàn giáo cao 6 m đột ngột sụp xuống. Diễn viên trẻ Linh Sơn cũng có những khoảnh khắc thi triển võ thuật với bối cảnh trong khu nhà cổ Long An.

Linh Sơn và Diễm My 9x có cảnh quay tình tứ trong "Kung Fu Phở".
Linh Sơn và Diễm My 9x có cảnh quay tình tứ trong “Kung Fu Phở”.

Điểm nhấn trong trailer còn có những màn quay chậm từng bước nấu món phở gia truyền với hoa hồi, quế, hành, ớt, thịt bò được thái mỏng bên thùng nước lèo bốc khói nghi ngút. Đạo diễn và nhà sản xuất kỳ vọng Kung Fu Phở là bộ phim giới thiệu được một cách sâu sắc nhất về món phở truyền thống của Việt Nam từ cách chế biến đến thưởng thức.

Sau tám năm vắng bóng, NSƯT Mỹ Duyên tái xuất màn ảnh rộng với vai diễn Cô Cô – con gái lớn của Vân Cù đại sư. Nhân vật của chị cũng có nhiều màn đánh võ và một tâm lý phức tạp. Trong trailer tung ra, Mỹ Duyên cũng xuất hiện trong vài khoảnh khắc tỉ thí Kung Fu. Tuy nhiên, cảnh quay chị diện áo tắm dạy võ và nấu phở vẫn chưa được tiết lộ.

Tạo hình nhân vật Cô Cô của NSƯT Mỹ Duyên.
Tạo hình nhân vật Cô Cô của NSƯT Mỹ Duyên.

Kung Fu Phở là phim của đạo diễn Nguyễn Quốc Duy. Là tác phẩm đầu tiên ra mắt trong 18 phim mới của điện ảnh Việt Nam nửa cuối năm nay,Kung Fu Phở chọn thời điểm công chiếu là giữa tháng tám khi mùa phim bom tấn hè của Hollywood vừa kết thúc và ít có sự cạnh tranh với các phim Việt khác. Phim sẽ chiếu rạp từ ngày 14/8.

Trailer của Kung fu Phở:

Theo VnExpress