Lee Byung Hun và vai diễn đã đưa anh thành ngôi sao hành động

loading...

Đóng phim từ năm 1991, tài tử Hàn Quốc biến đổi qua từng vai diễn sau hai thập kỷ rưỡi, trở thành ngôi sao hành động châu Á nổi tiếng thế giới.

“Ngọa hổ tàng long 2″ sẽ trình chiếu theo công nghệ IMAX tại Mỹ
Triệu Văn Trác dùng tuyệt kỹ hạ 2 cao thủ

Sinh năm 1970, Lee Byung Hun bắt đầu nghiệp diễn vào năm 1991, khi tham gia chương trình Tìm kiếm tài năng điện ảnh lần thứ 14 của đài KBS. Anh nhận vai đầu tay trong phim Asphalt My Hometown.

han-quoc-1436864535_660x0
Thời còn đóng phim tình cảm của Lee Byung Hun

 

Từ năm 1991 tới 2003, Lee Byung Hun tham gia tổng cộng 22 phim truyền hình và để lại dấu ấn trong lòng khán giả với các phim nổi tiếng như All In hay Beautiful Days… Anh kết hợp các mỹ nhân Hàn Quốc tạo nên những cặp đẹp đôi trên màn ảnh truyền hình.

Sau hơn một thập kỷ đóng phim truyền hình, nam diễn viên dần lấn sân sang điện ảnh với phim Joint Security Area (2001) và có vai diễn đột phá trong phim A Bittersweet Life (2005). Trong tác phẩm của đạo diễn Kim Ji-Woon, Lee Byung Hung vào vai một tay xã hội đen lạnh lùng nhưng đa cảm, vì lỡ yêu cô bồ quyến rũ của trùm băng đảng nên bị truy đuổi, sát hại và phải sống cuộc đời không bằng chết.

A Bittersweet Life là một bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của Lee Byung Hun
A Bittersweet Life là một bước đệm quan trọng trong sự nghiệp của Lee Byung Hun

A Bittersweet Life được trình chiếu ở Liên hoan phim Cannes và được giới phê bình đánh giá cao. Diễn xuất của Lee Byung Hun gây ấn tượng với giới chuyên môn và công chúng. Vai diễn tay xã hội đen nhiều nội tâm giúp anh giành giải “Nam diễn viên xuất sắc” của Hiệp hội phê bình Hàn Quốc.

Cùng VoThuat.vn xem lại một trong những cảnh quay để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng người xem:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71197″]

Trần Tâm

 

 

languarr