Liệu Cung Lê có thể đánh bại Anderson Silva?

 Võ sĩ Cung Lê vừa tiết lộ rằng anh vẫn muốn quyết đấu với Anderson Silva trước khi giả từ sự nghiệp khiến hàng triệu người hâm mộ nóng lòng chờ đợi trận cầu hấp dẫn này xảy ra. 

Cung Lê và người đại diện đã từng muốn tổ chức một trận đấu với Anderson Silva, lúc đó cũng là một tên tuổi rất hot của làng võ thuật Mỹ. Tuy nhiên trận đấu rất được chờ đợi đó đã không thể diễn ra vì nhiều lý do và hiện tại, khi mà cả hai võ sỹ đều đã có tuổi, Cung Lê lại muốn được so tài với Silva.

Cung Lê cho biết: “Tất nhiên, tôi luôn muốn thượng đài với Anderson. Anh ấy là một trong những người vĩ đại nhất. Nếu có được cơ hội để thi đấu, chắc chắn tôi sẽ so tài với anh ấy. Anderson là một huyền thoại và chẳng gì tuyệt vời hơn được đối đầu với một huyền thoại.”

Anderson Silva bắt đầu lên võ sĩ MMA hạng chuyên nghiệp vào năm 1997 tại quê nhà Brazil ở hạng cân welterweight (64kg – 69 kg) mọi chuyện diễn ra rất thuận lợi khi Silva liên tục giành chiến thắng và chỉ để thua rất ít. Sau đó Silva tham gia vào các giải đấu lớn như Pride Fighting Championships, Cage Rage, Rumble on the Rock để xây dựng tên tuổi và UFC năm 2006 ở hạng Middleweight (69 – 75kg)  .

vo si rick franklin da bi gay mui sau cu len goi cua silva
Võ sĩ Rick Franklin đã bị gãy mũi sau cú lên gối của Silva
anderson silva ha K.O doi thu Yushin Okami
Anderson Silva Hạ K.O đối thủ Yushin Okami

Anderson Silva rất đam mê võ thuật, được biết đến như là 1 bậc thầy về Muay Thai và đồng thời cũng là võ sĩ đai đen Brazilian Jiujitsu vào năm 2006, đai đen Taekwondo, đai đen Judo, đai vàng Capoeira và là VĐV Boxing chuyên nghiệp. Silva luyện tập MMA với team Black House cùng với Lyoto Machida, Vitor Belfort, Assuerio Silva, và anh em Nogueira.

Tuy nhiên Anderson Silva đã gặp chấn thương hết sức nghiêm trọng trong trận đối đầu với Chris Weidman. Với chấn thương này, Silva đã mất 1 khoảng thời gian không ngắn đề điều trị, và có thể được đi lại bình thường như trước đối với Silva có lẽ đã là 1 thắng lợi lớn.

silva04

silva05

silva06

thoat nhin cu tuong nhu san pham cua photoshop, nhung day thuc su là 1 chan thuong nghiem trong
Thoạt nhìn cứ tưởng như sản phẩm của photoshop, nhưng đây thực sự là 1 chấn thương nghiêm trọng.

Video Anderson Silva gãy chân sau khi cố tung hết sức vào 1 đòn phá trụ bằng chân trái về phía Weidman:

https://www.youtube.com/watch?v=1dQzYM8Bpgs

Hiện Anderson Silva đã lên kế hoạch để trở lại võ đài sau một thời gian giã từ sự nghiệp sau chấn thương gãy chân nghiêm trọng trong trận đấu với Chris Weidman hồi cuối năm 2013. Võ sỹ người Brazil này sẽ đấu với Nick Diaz vào đầu tháng 1 năm tới. Trong khi đó lịch trình của Cung Lê hiện cũng đã khá bận rộn, chính vì thế một trận đấu giữa 2 người sớm nhất cũng chỉ có thể diễn ra vào sang năm.

Video về những khoảnh khắc tỏa sáng của Anderson Silva trên sàn đấu UFC:

https://www.youtube.com/watch?v=9cKevI1hRDU&feature=youtu.be

Thiên Phú (tổng hợp)