Liệu đại đao có thắng được thương trong không gian chật hẹp?

Bộ phim điện ảnh Quan Vân Trường do đạo diễn Mạch Thiệu Huy, Trạng Văn Cương hợp tác sản xuất, ngôi sao hành động võ thuật Chân Tử Đan đảm nhiệm vai chính nhân vật mãnh tướng huyền thoại Quan Vân Trường rất thành công và gây được nhiều tiếng vang trong giới phim cổ trang võ hiệp Trung Quốc.

Trong phim có cảnh ác chiến giữa Quan Vân Trường và một cao thủ sử dụng thương gây được nhiều ấn tượng cho khán giả khi xem. Thanh Long đao lừng danh của Quan Vân Trường vốn là một thanh đại đao, có lối sở trường đánh xa, chủ yếu là những cú chém bằng lưỡi đao, thiên về sức mạnh. Nhưng khi vào môt con hẻm nhỏ, không gian chật hẹp thì cây đại đao này lại gặp nhiều khó khăn.

Trái lại, thương là một vũ khí sử dụng lối đánh thiên về những đòn đâm thẳng, lại có kích thước nhỏ gọn hơn nên trong không gian chật hẹp có phần chiếm ưu thế hơn Thanh Long đao của Quan Vân Trường.

Khó khăn là vậy nhưng với một mãnh tướng uy dũng như Quan Vân Trường thì lại khác, với tài nghệ sử dụng đao “xuất quỷ nhập thần”, ý chí chiến đấu kiên cường không hề lùi bước trước đối thủ, Quan Vân Trường khéo léo sử dụng những miếng đánh đặc trưng bằng lưỡi đao, linh hoạt trong từng đòn thế. Lưỡi đao tuy to lớn nhưng với tài nghệ của Quan Vân Trường lại trở nên vô cùng uyển chuyển tựa như một đoản đao.

Cùng Vothuat.vn tận mắt chứng kiến màn tỉ thí bằng đại đao trong con hẻm nhỏ của mãnh tướng Quan Vân Trường:

Tô Thiện

 

loading...

languarr