Luyện đôi tay cứng như sắt của võ sư Thiếu Lâm Tự

loading...

Những võ sư Thiếu Lâm thường thể hiện nhiều màn công phá ấn tượng. Đôi bàn tay của họ rất cứng, dễ dàng chặt được nhiều viên gạch liên tiếp. Người ta gọi đó là kungfu Thiết Sa Chưởng.

Khó tin với sức mạnh của người đàn ông kéo được cả xe tăng
Sumo – nét tinh hoa võ thuật Nhật Bản

Thiết sa chưởng là tên của một công phu võ thuật do rèn luyện bàn tay mà có. Về công phu võ thuật xếp loại thì nó thuộc vào Ngạnh công.

Theo từ điển wiki từ cách luyện Thiết Sa Chưởng là dùng đậu xanh và hạt tiêu nghiền nát thành bột rồi cho vào bao, đặt bao lên tấm gỗ phía trước mặt, đứng thế Mã bộ (Trung bình tấn) rồi dùng chưởng sấp ngửa buông lỏng cổ tay, cùi chỏ, vai đánh nhẹ xuống từ nhẹ đến mạnh mỗi tay khoảng 1000 cái cho đến 4000 cái trong vòng 3 năm.

Sau đó dùng dấm 2500gr, nhân trung bạch 5000gr, bạch lạp 5000gr dùng lửa nhỏ luyện 3 nén nhang, luyện 4 lần cho đến khi cô đặc lại rồi cho vào chảo sắt trộn với cát trộn đều, lượng thuốc và cát bằng nhau rồi cho vào bao tập đánh như trên trong 3 năm, sau đó luyện thêm 6 năm mỗi tay đánh 10000 cái trong một ngày và duy trì vĩnh viễn.

Nếu thực hiện không chính xác, tuyệt chiêu Thiết sa chưởng có thể khiến tay bị biến dạng và chấn thương. Khi luyện tập tuyệt chiêu này, xương bàn tay sẽ bị vỡ nhưng không lớn lắm, chúng được gọi là rạn nứt xương. Và nếu được chữa lành, cơ thể sẽ sản xuất một cấu trúc tổ ong dày đặc để tăng cường cho xương.

Ở Trung Quốc, trước và sau khi luyện tập người ta sẽ sử dụng rượu thuốc để thoa lên tay. Rượu thuốc bao gồm nhiều loại thảo mộc và các sản phẩm động vật pha trộn với rượu để tăng lưu lượng máu và chữa bệnh. Theo truyền thống, các loại thảo mộc đã được trộn với rượu gạo và chôn trong đất trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

https://youtu.be/2tcNZX_-N5U

V.Đ

languarr