loading...

Doanh thu phần 6 của loạt phim robot đình đám một thời kém xa mong đợi. Diễn viên chính Gabriel Luna cho rằng đó là do yếu tố thời gian tác động lên khán giả.

Mặc dù có James Cameron ngồi ở vị trí biên kịch/sản xuất, Terminator: Dark Fate (Kẻ hủy diệt: Vận mệnh đen tối) vẫn thất bại một cách khó hiểu. Sau khi công chiếu, phim vỏn vẹn thu về 261 triệu USD. Trong khi đó, chỉ tính riêng kinh phí sản xuất phim đã lên tới 190 triệu USD. Nếu cộng thêm phí marketing và nhiều loại chi phí khác, dự án ước tính lỗ 200 triệu USD.

Mới đây, nam diễn viên Gabriel Luna – phản diện chính của phim, đã lên tiếng về thất bại này. Trả lời phỏng vấn THR, anh cho rằng khoảng cách thời gian khiến khán giả không còn mặn mà với phim.

“Bạn sẽ chẳng thể lường trước được phản ứng của người xem. Không những vậy, đã gần 30 năm kể từ khi Terminator 2 ra mắt. Đó là một khoảng thời gian rất dài giữa hai dự án. Vì vậy, thương hiệu này ít nhiều đã nhạt phai trong tâm trí khán giả”, Luna chia sẻ.

Gabriel Luna cho rằng khoảng cách thời gian là thứ ngăn cản thành công bộ phim. Ảnh: 20th Century Fox. 

Dẫu thất bại tại phòng vé, Terminator: Dark Fate vẫn được lòng nhiều khán giả. Phim lấy bối cảnh 25 năm sau những sự kiện của phần 2. Sarah Connor (Linda Hamilton) đã tiêu diệt được mầm mống tạo nên Skynet. Tuy nhiên, thảm họa tận thế là điều không thể tránh khỏi dù Skynet có tồn tại hay không.

middle 1

Trong tương lai gần, cuộc chiến hủy diệt giữa con người với máy móc lại xảy ra do một hệ thống AI khác khơi mào. Một mẫu robot hủy diệt mới có tên REV-9 (Gabriel Luna thủ vai) được cử về thời điểm 2020 để săn lùng cô gái trẻ Dani – người đóng vai trò quan trọng trong trận chiến tương lai. Đổi lại, loài người gửi về Grace – một siêu chiến binh có sức mạnh vượt trội để bảo vệ Dani.

Terminator: Dark Fate chứng kiến màn kết hợp giữa hai ngôi sao Arnold Schwarzenegger và Linda Hamilton, bên cạnh sự trở lại của “cha đẻ” James Cameron trên cương vị sản xuất. Tuy nhiên, chừng đó vẫn là chưa đủ để lôi kéo thượng đế tới rạp. Phim thất bại nặng nề, khiến kế hoạch tái khởi động series đình đám một thời đổ bể.

inpage detail

Terminator 6 chỉ đạt mức doanh thu ít ỏi 261 triệu USD. Ảnh: 20th Century Fox. 

Barry Hertz, Phó tổng biên tập, đồng thời là nhà phê bình phim của tờ The Globe and Mail, không ngần ngại chê bai Dark Fate là dự án “ăn theo”. Ông cho rằng đây là bộ phim robot nặng tính thương mại, chạy theo mô típ cũ kỹ đã có từ phần 2.

Bên cạnh ý tưởng gây tranh cãi, còn nhiều nguyên nhân khác lý giải cho thất bại của phim. Đầu tiên, không thể không nhắc tới ảnh hưởng từ hai “bom xịt” trước đó: Terminator: Salvation (2009) và Terminator: Genisys (2015). Bộ đôi này khiến khán giả thất vọng, làm giảm ham muốn ra rạp xem phần tiếp theo.

Ngoài ra, tuyến nhân vật phản diện – điểm thu hút lớn nhất nhì của loạt phim – tỏ ra nhàm chán và kém hiệu quả. Việc biên kịch cố gắng tạo ra nhiều mẫu robot “mới nhưng không lạ” khiến người xem bớt hứng thú với phim.

Cuối cùng, kinh phí sản xuất khủng của dự án này được cho là “làm quá”. Con số 190 triệu USD biến Terminator: Dark Fate trở thành một canh bạc đầy rủi ro. Nếu tính thêm chi phí quảng bá, tỷ lệ ăn chia với nhà rạp và các khoản phát sinh, bộ phim ước tính phải thu trên 450 triệu USD mới bắt đầu có lãi. Chưa kể, kỹ xảo/hiệu ứng hình ảnh phim nhiều đoạn bị đánh giá tệ, chưa xứng với số tiền đầu tư.

Theo Zing.vn

languarr